Chủ đề xem nhiều trên website ctc-vn.com từ TOP #51 - #60 tháng 8/2022

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Nha Đam - Xem 34,848

Ngoài ra, nha đam còn điều hòa và phòng chống các bệnh của hệ thống tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm và chống nhiễm trùng. Đối với chị em phụ nữ, nha đam giúp làm đẹp làn da, tăng thêm tuổi thanh xuân. Đối với phái nam, nha đam có công dụng hiệu quả trong việc giải khát hạ nhiệt sau mỗi lần uống bia rượu, hoặc sau khi làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài những tính năng trên cây nha đam còn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như canh, súp, gỏi, chè,…Tuy nhiên để chế biến những món ăn ngon từ cây nha đam đòi hỏi người chế biến phải kỳ công trong khâu chế biến để loại bỏ nhớt và chất đắng của vỏ. Canh gà nấu với nha đam. Với món canh, nha đam đem gọt vỏ, xắt thành miếng dài chừng 3 cm rồi xả sạch nhớt bằng nước lạnh. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho nha đam vào trụng vớt lên ngay rồi thả vào nước đá, nha đam sẽ hết đắng và không còn mùi hôi của nhựa. Xương thịt heo hay thịt gà chặt khúc...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-cac-mon-an-tu-nha-dam/

Bào Ngư Khô Và Cách Chế Biến - Xem 34,749

Cách chế biến bào ngư khô Chọn mua Bào ngư khô: Chọn bào ngư trước hết phải xem hình dáng ngoài, hình dáng phải hoàn hảo không khuyết điểm, thân tròn dày, thịt mập, xung quanh đồng đều, không khuyết điểm, không vết nứt là loại tuyệt phẩm (phần dưới rộng và hơi dài là tốt nhất) rọi trên ánh sáng nếu ở chính giữa có một đường màu đỏ và rất nặng tay là loại tuyệt nhất. Quá trình ngâm và chế biến bào ngư: Quá trình ngâm và chế biến bào ngư khô rất phức tạp, đại khái là phải thông qua ngâm nước nở, rửa sạch chế biến gia vị v.v.. Tiêu chuẩn cảm giác ăn ngon khi thưởng thức bào ngư: Khi thưởng thức bào ngư, trước hết là độ mềm thích ứng, nếu quá mềm thì như ăn đậu hủ, đồng thời không phát huy được mùi vị chính của bào ngư. Ngược lại nếu quá cứng thì như nhai cao su không thể thưởng thức được vị ngon của bào ngư, tốt nhất là không quá mềm hoặc cứng, khi nhai có độ dai và có mùi vị của bào ngư thơm ngon và...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/bao-ngu-kho-va-cach-che-bien/

5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản - Xem 34,650

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn xúc xích: – 3 quả trứng – 1 cây xúc xích – Một ít dầu ăn, nước sốt cà chua và mù tạt Đánh tan 3 quả trứng trong bát. Chần cây xúc xích qua nước sôi. Làm nóng dầu ăn trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1/2 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt cây xúc xích sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh tròn dày 1,5cm. Khi dùng, đặt những khoanh trứng trên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa nhân xúc xích thật đẹp. Trứng cuộn xúc xích dùng kèm với tương cà chua và mù tạt cho bữa ăn ngon miệng đưa cơm. Cách 2: Trứng cuộn bông cải xanh Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món trứng cuộn bông cải xanh: – ½ bông cải xanh – 4 quả trứng – Một ít muối, một ít tiêu,...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/5-cach-lam-mon-trung-cuon-don-gian/

Cách Nấu Hủ Tiếu Vịt - Xem 34,551

Cùng với phở, bún bò thì hủ tiếu là món ăn được yêu thích trong đời sống hằng ngày của người dân Sài Gòn. Hủ tiếu là một món ăn rất phong phú, có thể kể ra đây như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho… Ngoài ra, người Hoa còn có món hủ tiếu lòng bò, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu bột lọc và không thể thiếu hủ tiếu cá. Nguyên liệu: – Hủ tíu sợi to: 500gr – Cá lóc: 1 kg – Tương đen: 50gr – Thịt nạc dăm: 200gr – Mỡ heo: 200gr – Hẹ: 50gr – Đầu hành lá (phần gốc trắng): 5 gr – Xà lách: 100gr – Giá: 100gr – Củ cải: 1 củ vừa – Tỏi: 1 củ – Hành tím: 3 củ – Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50gr – Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu Cách nấu hủ tiếu cá: – Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Để ráo, cắt khúc. – Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. – Phi thơm 1/3 chỗ hành tím, xào xơ xương và đầu cá. Nấu sôi khoảng 2 lít nước, trút xương cá vừa xào vào. Hầm xương cá với lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút, thì tắt bếp. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-hu-tieu-vit/

Cách Chế Biến Gà Sốt Chua Ngọt - Xem 34,155

Hướng dẫn cách chế biến cá nục khô sốt chua ngọt – Mua cá nục khô ở đâu chất lượng và đúng giá? Cách làm món cá nục khô sốt chua ngọt ngon như cá tươi: Nguyên liệu để chuẩn bị món cá nục khô sốt chua ngọt: 200gram cá khô tuy nhiên các bạn nên cá phơi một nắng để chế biến và không nên chọn loại cá ướp quá mặn 1 củ hành khô, 2 nhánh xả và 3 quả ớt Bao gồm gia vị như : 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm và 3 thìa nước sôi. Cách chế biến cá nục khô sốt chua ngọt: Bước 1: Trước khi kho, bạn cần xử lý qua cá nục khô để loại bỏ chất mặn của nó. Bạn tiến hành ngâm cá nục khô trong một bát nước ấm, ngâm khoảng 10 – 15 phút để cá nhạt bớt rồi vớt ra rổ cho thật ráo nước. Bước 2: Cá nục sau khi đã ráo nước rồi thì bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm một chút dầu, khi dầu nóng thì thả cá nục khô vào rán đều như với cá...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-ga-sot-chua-ngot/

Cách Làm Món Xôi Xoài Thái Lan - Xem 34,056

Cách làm món xôi xoài Thái Lan ngon Sau nhiều lần đi du lịch tại đất nước Thái Lan, mình đã có dịp thử món xôi xoài nước dừa của người bản xứ. Với mình đây là món ăn rất lạ lẫm, tuy không thể bằng các món ăn vặt hàng ngày của mình nhưng món xôi xoài là món mà tớ ưa thích khi đến Thái Lan. Sở dĩ món xoài thái ngon cũng một phần đất nước này xuất khẩu gạo lớn hàng năm đi khắp thế giới. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm xôi xoài cốt dừa ngon thơm và lạ miệng. Nguyên Liệu: Cách nấu xôi xoài Thái Lan với nước cốt dừa – Sau đó để ráo nước, cho nước lã vào 1/2 nồi, còn gạo thì cho lên chõ rồi đậy vung lại, đồ chín. Vặn lửa to vừa thui nha, khoảng 20 phút là chín. Bước 2: Trong khi chờ xôi chín, mình tranh thủ cho 3/4 số nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, vài hạt muối rồi hòa tan, đun với lửa vừa. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp ấm (không đun sôi), đường tan hết là...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-lam-mon-xoi-xoai-thai-lan/

Cách Chế Biến Cháo Thịt Bò Cho Bé - Xem 34,056

Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, bao gồm tất cả 9 axit amin cần thiết để giúp duy trì và phát triển cho cơ thể của bé. Cùng với nó, thịt bò còn có chất béo được bao gồm với CLA rất có lợi cho sức khoẻ của bé và còn làm cho món ăn trở nên ngon hơn.. Khi nào mẹ nên dùng cháo thịt bò cho bé ăn dặm Mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn thịt bò từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên do ở độ tuổi này bé đã quen dần với việc ăn dặm cũng như cơ thể của bé đã phát triển hơn giai đoạn mới bắt đầu tập ăn. Vậy nên mẹ có thể cho bé làm quen và hấp thụ dần các loại thực phẩm thô mới lạ, bổ dưỡng. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm Thịt bò là loại thực phẩm đa dụng, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu chế biến khác để tạo thành món cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên mẹ cần đảm bảo nguyên tắc dinh dưỡng khi nấu cháo thịt...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-che-bien-chao-thit-bo-cho-be/

Cach Nau Pho Bo Cathy Ha - Xem 33,957

Như chúng ta đã biết rau câu là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của rncon người. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không rnlàm tăng cân cơ mà là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một rnloại thực phẩm được mọi người ưa chuộng.vật liệu cần chuẩn bị– 200gram rnrau câu chân vịt khô Cài Win laptop quận Bình Thạnh rn – 1 trái chanh rn – Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng) rn – Một ít gừng rn Cách nấu rau câu rong biển khô ngon:Bước 1: Sơ chế Thay Mực Máy In Hóc Môn rn – Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm rn(nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch rnsỏi đá, san hô thì tiến hành nấu rn – Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để rnchanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. Chú ý nếu khi ngâm lượng rnnước nhiều thì cho...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-pho-bo-cathy-ha/

Cách Nấu Chè Chuối Không Bị Chát - Xem 33,660

Các nguyên vật liệu chuẩn bị: Các bước tiến hành làm chè chuối Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu Bước 2 : Thực hiện nấu chè chuối Bước 3: Thưởng thức chè chuối Yêu cầu dành cho phương pháp nấu món chè chuối...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-nau-che-chuoi-khong-bi-chat/

Cách Làm Món Cá Hấp Ngũ Liễu - Xem 33,363

Nguyên liệu: – Cá diêu hồng: 1 con – Cà chua chín: 1 quả – Ớt xanh, ớt đỏ: Nửa quả – Rau cải chíp: 200g – Tỏi băm: 1 thìa – Đường, dầu ăn, bột bắp, bột chiên giòn hải sản, thì là, hành lá, hạt tiêu và hạt nêm. Thực hiện: 1. Các bước sơ chế: – Cá diêu hồng được làm sơ rồi rửa sạch, lóc lấy phần phi lê của cá. – Hòa bột chiên giòn hải sản với nước để tạo thành hỗn hợp sánh. – Rau cải chip rửa sạch và đem luộc khi rau vừa chín tới thì vớt ra. – Pha hỗn hợp gia vị: Cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa  nước tương, 1 thìa tương cà, 2 thìa nhỏ hạt nêm và 1 thìa đường vào đánh đều để hỗn hợp quyện vào nhau. 2. Các bước thực hiện: – Nước sốt: cho tỏi băm nhỏ vào chảo dầu ăn nóng sau đó cho cà chua vào đảo đều. Tiếp đến, cho ớt xanh đỏ, sau đó cho một chút tiêu bột, hành lá và thì là thái nhỏ vào – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, nhúng phi lê cá vào hỗn hợp bột chiên đã chuẩn bị ở trên rồi thả...

Nguồn: https://ctc-vn.com/topic/cach-lam-mon-ca-hap-ngu-lieu/

Chủ đề xem nhiều trên website ctc-vn.com từ TOP #51 - #60 tháng 8/2022