Chủ đề xem nhiều trên website www.abbankevents.com từ TOP #81 - #90 tháng 8/2022

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Lô Hội - Xem 18,513

Cây lô hội (aloe) được biết đến ở Việt Nam với nhiều tên gọi như nha đam, long tu… Được ví như một thứ “thần dược” trong việc làm đẹp, thứ nhựa được chiết xuất từ lá cây vừa có tính giữ ẩm, vừa có khả năng sát trùng. Cây lành tính, thích hợp với mọi loại da. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc làm đẹp từ loài cây này Làm trắng da: Dùng 20g lá lô hội, 200g bí đỏ (bỏ vỏ và hột) xắt thành miếng nhỏ cho vào 150ml rượu trắng và nấu chín, xay nhuyễn. Xoa hỗn hợp này lên mặt, rồi rửa lại bằng nước sau 20 phút. Bài thuốc có tác dụng làm sáng da, giữ ẩm, giúp da trở nên mịn màng trắng trẻo hơn. Xóa vết đồi mồi: Giã nhỏ lá lô hội, lọc bỏ bã, lấy nước bôi lên vùng da bị đồi mồi từ 6-8 tuần vết đồi mồi sẽ mờ đi. Cách làm này còn giúp da trẻ lại. Trị mụn: Xay nhỏ lá lô hội tươi. Rửa sạch vùng da bị mụn rồi đắp hỗn hợp lô hội lên. Sau 20-30 phút thì rửa sạch mặt bằng nước...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-mon-an-tu-cay-lo-hoi/

Cách Làm Món Trứng Rán Bằng Tiếng Anh - Xem 18,315

Cá rán có tên tiếng anh là Fried Fish là một món ăn thường gặp trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Cá là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với bữa cơm hằng ngày trong các gia đình ở Việt Nam với nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như hương vị thơm ngon. Instructions make – Cách làm cá rán bằng tiếng anh từ Massageishealthy Step 1: Combine fish sauce with all of the minced ginger. Set aside. If cooking whole fish, cut 5 deep cuts into flesh on both sides, lightly season with salt. If a fillet, lightly season with salt. Choose either method below. Step 2: Preheat pan to medium/high, add enough oil to cover whole bottom, lightly coat entire fish with cornstarch, and gently lay into the hot oil. It should sizzle gently, cook for about 8 minutes each side or until golden brown. Step 3: For the fillet, cook skin side down for 4 minutes first, and finish with flesh side in the pan for 2 min. Take out and rest on a plate. Step 4: Remove excess oil from pan, add sesame oil, and toss in bok choy and 1 tbsp of fish sauce. Cook for...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-trung-ran-bang-tieng-anh/

Cách Chế Biến Phô Mai Hun Khói - Xem 18,315

Xuất xứ: Nga Khối lượng tịnh: 200g/hộp Bảo quản: Sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ 4 – 16⁰C Hạn sử dụng: 6 tháng từ ngày sản xuất   Phô mai xông khói Nga là món ăn truyền thống của đất nước Nga. Mang hình dáng bím tóc của người con gái nước Nga xinh đẹp và dịu dàng. Đây là 1 sản phẩm đặc trưng của đất nước Nga . Là 1 sản phẩm của sữa của bò, dê, cừu… kết đông và lên men, sau đó hun khói và cho ra sản phẩm.Bản thân phô mai hun khói có chứa hầu như đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà các sản phẩm từ sữa mang đến cho sức khỏe :chất béo, protein, canxi, phốt pho… rất tốt cho sức khỏe. Phô mai tết xông khói của Nga được chế biến từ sữa nguyên chất.Với công nghệ đặc biệt đã khiến sợi pho mai dai, thơm, ngậy. Pho mai sợi của Nga ăn ngon nhất khi để nguyên sợi, khi ăn dứt từng sợi để cảm nhận độ dai và hương vị mằn mặn xen lẫn vị béo đặc trưng của phô mai. Cách sử dụng: – Bóc lớp vỏ hút chân không. Xé...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-pho-mai-hun-khoi/

Cách Làm Món Phật Nhảy Tường - Xem 18,216

1. Nguồn gốc món phật nhảy tường món ngon Phúc Kiến Khi nói về ẩm thực ngon ở Phúc Kiến, Trung Hoa thì món ngon đầu tiên phải kế đến là món ăn phật nhảy tường, hay còn được gọi là phật khiêu tường. Cách nấu phật nhảy tường rất cầu kỳ, nên đây được xem là món ngon ở Phúc Kiến đã tồn tài hơn 200 năm. Món ngon này thời xưa thường phục vụ cho Vua Chúa, những người khá giả mới sử dụng. Ngoài ra, thì các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, Nữ Hoàng Anh Queen Elizabeth II và nhiều chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đến thưởng thức và đánh giá rất cao. Nguồn gốc bắt nguồn của đặc sản phật nhảy tường món ngon Phúc Kiến, bắt nguồn từ một câu chuyện truyền miệng kể rằng: Vào thời nhà Đường từ năm 618 – 907 thì có một tu sĩ nổi tiếng đang đến Chùa Thiếu Lâm, nằm ở tỉnh Phúc Kiến và ghé ở quán trợ Phúc Châu để nghi chân. Đậu phụ thối Trung Quốc là một trong những ẩm thực nổi tiếng mà bất kể khách du lịch nào khi...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-phat-nhay-tuong/

Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Phụ Nữ Sau Sinh - Xem 18,117

by Nguyễn Phương884 Views Phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò được không? Ăn thịt bò có bị sẹo lồi không? Cách chế biến thịt bò cho bà đẻ như thế nào thì tốt? Đây là những thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều phụ nữ sau khi sinh. Để giúp bạn, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây. Phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò được không? Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, axit amin, kali, kẽm, magie, vitamin B12…cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể. Ăn nhiều thịt bò sẽ giúp tăng cường cơ bắp và giảm nguy cơ bị thiếu máu. Thịt bò giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể và tránh mệt mỏi. Phụ nữ sau khi sinh thường mất một lượng máu khá lớn, cơ thể còn yếu nên rất cần được bổ sung năng lượng để hồi phục sức khỏe đồng thời có sữa cho con bú. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh mổ ăn thịt bò sẽ bị sẹo lồi, ngứa ở vết mổ; do vậy phải kiêng khem loại thực phẩm này. Tuy nhiên, quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm, thịt bò không...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-thit-bo-cho-phu-nu-sau-sinh/

Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Hấp Ngải Cứu - Xem 17,721

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý… Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene… Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn. Nguyên liệu Cách làm Sơ chế nguyên liệu Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-trung-vit-lon-hap-ngai-cuu/

Cách Nấu Chè Khoai Môn Sáp Vàng - Xem 17,622

3 cách làm chè khoai môn ngon tại nhà Hướng dẫn nấu chè khoai môn ngon Chè khoai môn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này VnDoc xin chia sẻ cách nấu chè khoai môn ngon để các bạn có thể tự nấu chè khoai môn ngon tại nhà. Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu xanh,… thì cách nấu chè khoai môn cũng khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích. Sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn vặt này bạn sẽ cảm nhận được qua mùi vị bùi bùi của khoai môn; dẻo thơm của đậu xanh và cốt dừa hấp dẫn vô cùng. 1. Cách nấu chè khoai môn đậu xanh Nguyên Liệu Cách Thực Hiện Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh trong khoảng 1h tiếng khi nấu để đậu mềm. Bước 2: Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Bước 3: Bắt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, cho khoai vào đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt ra để ráo. Bước 4: Khi đậu mềm, bạn xả lại...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-nau-che-khoai-mon-sap-vang/

Cách Làm Món Sáo Bò - Xem 17,424

☘️Chuẩn bị: ~ Nguyên liệu: 1 gói bột sương sáo đen hoặc 1 gói bột sương sáo trắng, dầu chuối, đường, hạt é, nước lọc. ~Khay/khuôn làm thạch bằng silicon hoặc inox. Các bạn có thể dùng những khay nhiều hình dạng như các con vật ngộ nghĩnh, hình hoa lá để có những viên thạch hấp dẫn hơn. ☘️Cách làm thạch sương sáo đen/ trắng: Nếu dùng bột sương sáo trắng, chúng ta sẽ có thạch sương sáo trắng, màu trắng trong. Nếu dùng bột sương sáo đen, chúng ta sẽ có thạch sương sáo đen,hay còn gọi là thạch đen mà chúng ta hay thấy được bán ngoài chợ. Bước 1: Cho 50g bột sương sáo đen/trắng và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt mình muốn) vào 1 lít nước, khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó, đợi 10 phút để bột nở hoàn toàn trong nước. Thường thì trong túi bột sương sáo bán sẵn có kèm 1 lọ dầu chuối nhỏ và 1 túi hạt é nhỏ nữa. Các bạn có thể cho thêm dầu chuối vào hỗn hợp trên để thạch có vị thơm hơn. *Hạt é là gì? Là hạt của cây hạt é...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-sao-bo/

Cách Chế Biến Gan Cá Mập - Xem 17,424

  1.Cá mập sữa nấu chua cay: Nguyên liệu:  400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; 2 muỗng súp dầu ăn; 2 lát gừng cắt sợi; 2 củ hành tím cắt lát; 2 trái ớt tươi băm nhuyển; 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư;1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm.; 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương). Chế biến: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút,  cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm. 2.Cá mập sữa nướng nghệ: Nguyên liệu: 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ;1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn. Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ,...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-che-bien-gan-ca-map/

Cách Làm Món Cua Farci - Xem 17,028

Vị ngọt của cua kết hợp cùng với vị dai dai của miến sẽ làm nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đối với món ăn này các bạn chỉ bỏ ra 30 phút là có thể thu được món miến xào cua bể tuyệt vời để chiêu đã đại gia đình vào mỗi dịp họp gia đình hay bữa tiệc nhỏ. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này – 500 gam : thịt cua bể ( khoảng 2 con ) – 300 gam : miến dong – hạt tiêu rau mùi, hành củ, hành lá, nấm hương – các gia vị : muối, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu để chuẩn bị cho món ăn Cua bể các bạn mang đi rửa sạch sau đó đem luộc chín rồi gỡ lấy thịt tốt nhất là nên chọn những con cua bể loại to, mẩy mình để có thể lấy được nhiều thịt cua nhất. Bước 2: Chế biến miến xào cua bể Phi thơm hành củ trong chảo dầu nóng sau đó các bạn cho phần thịt cua vào xào cùng, thêm...

Nguồn: https://www.abbankevents.com/topic/cach-lam-mon-cua-farci/

Chủ đề xem nhiều trên website www.abbankevents.com từ TOP #81 - #90 tháng 8/2022