Dầu d.o là dầu gì? dầu d.o bao nhiêu một lít?

Dầu d.o là dầu gì? bao nhiêu một lít? dầu d.o có phải dầu desiel không/ trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật từ A-Z về dầu d.o cho bạn đọc.

Dầu d.o là dầu gì? dầu d.o bao nhiêu một lít

Dầu d.o là dầu gì?

Dầu DO (0.05%S) Dầu Diesel ( DO – Diesel Oil) làmột loại nhiên liệu lỏng, nặng hơn dầu lửa và xăng, sử dụng chủ yếu cho động cơ Diesel và một phần được sử dụng cho các tuabin khí. Nhiên liệu Diesel được sản xuất từ phân đoạn gasoil và là sản phẩm của quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ.

Dầu DO hay dầu diesel là một loại nhiên liệu th dạng lỏng nhẹ hơn xăng và dầu hỏa. Tính dễ cháy và bay hơi được sử dụng nhiều cho các động cơ đốt trong.

Như vậy dầu D.O cũng chính là dầu Diesel thôi các bạn nhé.

Sự khác biệt giữa xăng và dầu diesel

Dầu diesel và xăng là 2 nhiên liệu cho động cơ phổ biến hiện nay. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Chúng ta rất dễ nhận ra chúng.

  • Nhiệt liệu của diesel cao hơn sao với xăng
  • Dựa vào màu sắc bạn có thể phân biệt được đâu là xăng, đâu là dầu DO. Dầu DO có màu vàng đậm hơn vì tính dầu cao hơn so với xăng
  • Nếu như đổ xăng vào dầu DO vào lẫn nhau. Bạn có thể thấy được dầu diesel sẽ chìm xuống dưới còn xăng sẽ ở trên.
  • Tính vật lý của xăng cũng khác với dầu diesel. Khi đặt 2 cốc có 2 loại này ra không khí, bạn sẽ thấy xăng bay hơi nhanh hơn rất nhiều.
  • Hơn nữa khi đốt cháy dầu diesel thải ra ngoài không khí ít cacbonic hơn xăng. Nên sử dụng dầu DO sẽ giúp bảo vệ môi trường hơn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã trả lời được  câu hỏi dầu DO là gì rồi phải không? Tên gọi này khá xa lạ hơi nhiều người. Chúng ta thường nghe nhiều về dầu diesel hơn phải không? Ngày nay, con người tìm ra được nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Nhưng dầu diesel vẫn là sự lựa chọn ưu tiên cho các phương tiện di chuyển.

Dầu d.o bao nhiêu một lít?

ản phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 21.74 22.17
Xăng RON 95-II,III 21.59 22.02
Xăng E5 RON 92-II 20.48 20.88
DO 0.05S 17.61
17.96
DO 0,001S-V 17.91 18.26
Dầu hỏa 16.42 16.74

 

Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết, chúc các bạn thành công!