Đâu là tour du lịch phố cổ Hà Nội được săn đón nhất hiện nay ?

Tour du lịch phố cổ Hà Nội là một trong những tour du lịch hấp dẫn nhất đối với khách du lịch quốc tế. Có lẽ bởi vì đây là thủ đô của nước ta, thêm phần cũng là nơi thể hiện đậm nét văn hóa xưa cũ. Cùng theo chân chúng tôi trong hành trình khám phá khu phố cổ đặc biệt này nhé.

Xem thêm : 2 tour đi bộ miễn phí khám phá phố cổ Hà Nội

Các điểm đến của tour du lịch phố cổ Hà Nội

Chùa Chấn Quốc

Được bình chọn là ngôi chùa đẹp nhất thế giới khi vẫn giữ được những nét xưa cũ gợi cho người ta hoài niệm về năm tháng trước đây, giữa lòng phố cổ có một nơi như vậy đấy.

Với lịch sử lên đến hơn 1500 trăm năm, ngôi chùa này nằm yên bình giữa phố cổ và đúng hơn nó là một hòn đảo nhỏ nằm giữa lòng hồ Tây. Ngôi chùa mang một nét rất thơ nhưng vẫn giữ được vẻ uy nghiêm vốn có.

Khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến với phố cổ mà không thăm lăng chủ tịch thì là một thiếu sót vô cùng lớn. Khu di tích lăng chủ tịch bao gồm : lăng chủ tịch, nhà sàn, ao cá, chùa một cột. Nếu như những ký ức lịch sử trong bạn quá mờ nhạt thì nơi này sẽ cho bạn một dấu ấn rất đậm sâu đấy.

Văn Miếu Quốc Tử giám

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu Quốc tử giám không thu hút khách nước ngoài mà còn là địa điểm thăm quan hấp dẫn rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên trong nước. Nơi đây không chỉ lưu giữ những ký ức lịch sử mà còn có các giá trị tinh hoa văn hóa thể hiện trong từng nét kiến trúc.

Làng gốm Bát Tràng

Làng nghề nổi tiếng và lâu đời nhất tại Việt Nam đã đến rồi đây. Người đến đây để mà yêu thích nơi này thì hẳn rất yêu nghệ thuật và cái đẹp, không nhiều người có thể thấy được nét đẹp cũng như giá trị văn hóa ẩn sau bên trong những sản phẩm gốm sứ.

Đền Ngọc Sơn

Bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên lắm về kiến trúc nơi đây lắm. Nhưng những kiến trúc này cho đến bây giờ đã qua nhiều lần tu sửa, đừng lo là chúng đã khác xưa bởi vì những dấu ấn xưa cũ không hề mất đi chút nào đâu. Ngôi đền mang đậm dấu ấn tâm linh về các vị ánh hùng dân tộc và ẩn sâu trong đó là những tích sử khiến bạn phải tự hào.

Hồ Hoàn Kiếm

Tại sao Hồ Hoàn Kiếm lại là điểm cuối cùng của tour du lịch phố cổ ? Hồ Hoàn Kiếm có lẽ đẹp nhất khi hoàng hôn buông xuống và chỉ có màu nắng chiều mới bật lên nét đẹp cổ kính của các công trình quanh hồ và khiến chúng rực rỡ hơn bao giờ hết.

Đi tour du lịch phố cổ Hà Nội ăn gì ?

Phố phường Hà Nội không những không để bạn đói mà còn cho bạn thưởng thức cao lương mỹ vị giá bình dân. 36 phố phường Hà Nội không thiếu các món ăn ngon nên đừng lo lắng.

Buổi sáng ở phố cổ làm làm một tô phở cho ấm bụng rồi hẵng vi vu nhé. Bánh phở mềm mại thêm chút thịt cùng nước dùng đậm đà sẽ khơi nguồn hứng khởi cho cả hành trình đấy. Người Hà Nội buổi sáng còn hay ăn xôi, cháo sườn hay bánh cuốn và nếu phở không hấp dẫn với bạn thì tại sao không thử.

Và món được đề xuất nên thưởng thức vào buổi trưa đó chính là chả cá Lã Vọng. Đây là một món ăn rất được khách du lịch yêu thích khi đến Hà Nội đấy, miếng chả cá dai dai nóng hổi được xào trên bếp cùng với rau cần sẽ vô cùng kích thích vị giác nha.

Bữa tối phố cổ đa dạng lắm và đa số người ta chọn những món ăn vặt để thưởng thức : bún ốc, nem nướng, bánh đa trộn…

Mua gì làm quà khi du lịch phố cổ ?

Phố Tô Tịch có bán những đồ lưu niệm khá dễ thương, bạn có thể mua những con dấu có hình 12 con giáp hay biểu tượng Hà Nội xưa. Hay có thể đến hàng Gai để chọn một ít vải chẳng hạn. 36 phố phường chẳng thiếu thứ gì để mua đâu.