Đau ruột thừa có đi ngoài không?

Đau ruột thừa nếu nhẹ có thể điều trị bằng tiêm kháng sinh vào tĩnh mạch. Nhưng thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ nếu bệnh nhân không thuộc dạng từ chối phẫu thuật. Điều quan trọng là làm sao để có thể xác định được có phải bị đau ruột thừa dựa vào tình trạng đau ruột thừa có đi ngoài không.

Đau ruột thừa có đi ngoài không

Đau ruột thừa có đi ngoài không có phải là dấu hiệu duy nhất để nhận biết?

Đau ruột thừa có đi ngoài không là một câu hỏi vô cùng phổ biến. Vì theo hiểu biết thông thường, ruột thừa là một cơ quan nằm trong ống tiêu hóa. Khi cơ quan này bị viêm gây đau thì khả năng rất cao sẽ gây ra tình trạng đi ngoài. Thế nhưng, thực tế lại có một số ít trường hợp có hiện tượng táo bón, đầy hơi, khó tiêu. Vậy đâu mới là đáp án cuối cùng?

Có lẽ, chúng ta không nhất thiết phải rạch ròi phân biệt xem đau ruột thừa thì đi ngoài hay táo bón. Cũng giống như vị trí của cơn đau ruột thừa. Có người nói họ bị đau ở phần bụng dưới phía bên phải. Nhưng cũng có những người đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ vì đau ruột thừa lại không đau ở khu vực đó. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu những dấu hiệu khác, không nhất thiết phải biết chính xác đau ruột thừa có đi ngoài không để có thể tự xác định được khả năng mình có bị đau ruột thừa hay không.

Những dấu hiệu khác với nghi vấn đau ruột thừa có đi ngoài không không nên bỏ qua

Đau ruột thừa là một cấp cứu phổ biến trong cấp cứu ổ bụng. Nó chiếm tỷ lệ 60 đến 70% của cấp cứu ngoại khoa. Rất nhiều trong các ca cấp cứu đó đã trở nên dễ dàng hơn nhờ bản thân người bệnh và người nhà sớm phát hiện ra bệnh. Để có thể làm được điều đó, ngoài việc tìm hiểu đau ruột thừa có đi ngoài không, chúng ta nên nắm rõ những dấu hiệu sau đây:

– Đau âm ỉ ở vùng xung quanh rốn. Sau 2-12 tiếng, cơn đau tăng dần, đau dữ dội hơn và di chuyển xuống vùng hố chậu, hạ vị… Thậm chí, chỉ cần người bệnh ho hay thay đổi tư thế nằm cũng khiến cho cơn đau trở nên nghiêm trọng.

– Đau bụng kèm theo buồn nôn và nôn

– Thân nhiệt cao tầm 380C. Có trường hợp thân nhiệt trên 380C và toàn thân cảm thấy ớn lạnh là khi vùng viêm bị áp xe.

– Nhạt miệng, chán ăn, chướng bụng, đầy hơi.

– Đột nhiên cơn đau biến mất như chưa từng bị đau bụng, nhưng vẫn có các hiện tượng trên là khi ruột thừa bị vỡ, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu thấy có các dấu hiệu trên, người nhà cần lập tức chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế tin cậy để được điều trị kịp thời, tích cực, hiệu quả.