Đau ruột thừa không nên ăn gì?

Đau ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa khá phổ biến. Nó chiếm tỷ trọng từ 60 đến 70% trong các trường hợp phẫu thuật ổ bụng. Có thể nói, đau ruột thừa có thể xảy ra với bất kỳ ai, bởi thế chúng ta nên có kiến thức chuẩn chỉ về việc đau ruột thừa không nên ăn gì.

Đau ruột thừa không nên ăn gì

Sự nguy hiểm nếu không biết đau ruột thừa không nên ăn gì

Bất kể bệnh nào cũng có những khuyến cáo riêng về chế độ ăn uống. Chẳng hạn, những người bị huyết áp cao sẽ hạn chế rượu, bia, những chất kích thích hoặc có nồng độ cồn cao, trứng, mỡ,… Những người bị viêm phế quản cần hạn chế sữa, đồ tanh, nên tăng cường ăn đồ ấm nóng…. Bởi lẽ chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tiến trình phát triển của bện, cũng như giúp cho người bệnh mau chóng hồi phục hay không. Đau ruột thừa cũng không là ngoại lệ. Việc tìm hiểu đau ruột thừa không nên ăn gì là điều vô cùng cần thiết để chính chúng ta có thể áp dụng nếu không may bản thân hay người thân gặp phải trường hợp đó. Mặc dù đây là một trong những cấp cứu khá phổ biến, và việc phẫu thuật cũng không quá khó khăn. Nhưng nếu tránh được những đồ ăn gây hại cho bệnh, người bệnh sẽ giữ được sức khỏe tốt nhất để phẫu thuật. Và có khả năng hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

Những lưu ý đau ruột thừa không nên ăn gì

Đau ruột thừa là một cấp cứu thuộc ngoại khoa, xảy ra bên trong ổ bụng của con người. Chính xác, đó là tổn thương ở khu vực ngã ba giữa ruột non, ruột rà trong ống tiêu hóa. Bởi thế, đau ruột thừa không nên ăn gì cực kỳ quan trọng, nên bạn hãy nhanh tay ghi chép lại những món ăn tuyệt đối không được ăn khi bị đau ruột thừa sau đây:

– Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo rất khó tiêu khiến cho ruột thừa và dạ dày phải làm việc nặng nhọc, gây hại cho vết mổ. Hãy nói không với các món chiên, xào, quay thời điểm này nhé.

– Đồ ăn chứa nhiều đường hoặc quá ngọt rất dễ khiến cho vết mổ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, các thực phẩm này dễ gây ra tình trạng tiêu chảy cho người mới phẫu thuật, rất hại cho sức khỏe bệnh nhân.

– Các chất kích thích như cafe, bia, rượu và đồ uống chứa cồn, thuốc lá, nước ngọt cần được tránh xa trong thời điểm này để bệnh nhân có thời gian hồi phục nhanh chóng hơn.

Phẫu thuật xong, tức là bạn đã qua được cơn nguy kịch có thể xảy ra đối với đau ruột thừa. Nhưng chế độ ăn uống sau phẫu thuật sẽ quyết định rất nhiều tới việc hồi phục sức khỏe trở lại bình thường. Hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây để sớm có sức khỏe trở lại nhé.