Đau ruột thừa bên hông nào?

Đau, viêm ruột thừa là một bệnh lí liên quan tới đường tiêu hóa, có thể xảy ra với bất cứ ai. Có những người có thể sống với ruột thừa của mình cả đời. Nhưng cũng có những người phải mau chóng cắt đi nếu không muốn nguy hiểm tới tính mạng. Đau ruột thừa nhìn chung không nguy hiểm nếu như chúng ta phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nhưng hiện nay, chúng ta thường hay nhầm lẫn đau ruột thừa với đau dạ dày khiến rất nhiều ca bệnh không kịp thời được cấp cứu, dẫn đến tình trạng đáng tiếc. Vậy đau ruột thừa bên hông nào và những biểu hiện của nó là gì? Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

đau ruột thừa

Vị trí đau ruột thừa bên hông nào?

Rất nhiều ca cấp cứu, ruột thừa của bệnh nhân đã bị vỡ gây nhiễm trùng, thậm chí có những người không thể cứu sống được nữa. Rõ ràng bệnh nhân đã bị đau bụng dữ dội từ trước nhưng do không xác định được vị trí đau cũng như tưởng rằng đó chỉ là đau bụng thông thường nên đã dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc cho mọi người. Vậy điểm khác biệt của vị trí đau ruột thừa bên hông nào với đau bụng thông thường là gì?

Bụng là phần cơ thể nằm dưới xương sườn và trên vùng chậu. Khi bạn bị đau ở vùng này thì các bác sĩ sẽ gọi đó là đau bụng. Thường thì đau bụng là do tổn thương ở đường tiêu hóa. Nói chung, đau bụng có thể là đau nhói hay đau như dao đâm, đau căng tức, đau từng cơn hay đau âm ỉ khắp bụng. Đau từng cơn có nghĩa là đau từ từ, dần dần tăng lên sau đó dịu trở lại. Nó xảy ra lặp đi lặp lại nhiều lần.

Còn đối với đau ruột thừa, nhiều bác sĩ cho biết, lúc đầu cơn đau bụng sẽ xuất hiện ở vùng quanh rốn của bệnh nhân sau đó sẽ lan sang vùng bụng bên phải và cụ thể và phía chếch dưới một chút. Mức độ đau sẽ tăng lên khi người bệnh di chuyển hay ngáy khi ngủ, thở sâu, hắt hơi đều có thể khiến người bệnh khó chịu hơn.

Làm sao để biết đau ruột thừa bên hông nào?

Với những lý thuyết trên để xác định đau ruột thừa bên hông nào, bạn chỉ cần làm theo cách sau. Nếu bạn hoặc ai đó bị đau bụng dữ dội, nghi ngờ là đau ruột thừa hay đau dạ dày. Hãy ép chặt bàn tay của mình, áp lên bụng của đối phương, cẩn thận ấn xuống nhè nhẹ. Vị trí nào mà đối phương kêu đau hoặc bạn cảm thấy phần bụng đó bị cứng, trướng, nhất là ở tầm 1/3 bụng bên phải phía dưới thì nên đưa người đó đến bệnh viên ngay lập tức để được khám và kiểm tra.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!