Đau ruột thừa bên nào của bụng? Cách xử lý như thế nào

Đau ruột thừa bên nào của bụng là thắc mắc của nhiều người hiện nay, lý thuyết rất đơn giản nhưng theo số liệu thống kê cho thấy số người cho đáp án chính xác về câu hỏi này lại có 1 con số không hề nhỏ không biết tới. Bệnh viêm ruột thừa thường có dấu hiệu đầu tiên là đau ở vị trí ruột thừa. Căn bệnh nguy hiểm này cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cả tính mạng. Vậy thực sự đau ruột thừa bên trái hay bên phải của bụng? Để biết được câu trả lời bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Đau ruột thừa bên nào của bụng? Cách xử lý như thế nào
Đau ruột thừa bên nào của bụng? Cách xử lý như thế nào

Vậy đau ruột thừa bên nào của bụng?

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm. Đau bụng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khi ruột thừa bắt đầu bị viêm. Vậy đau ruột thừa bên nào của bụng? Thì chúng tôi chia sẽ rằng đau ruột thừa xuất hiện ở bên phải của bụng. Cơn đau bụng xuất hiện ở xung quanh rốn , sau đó lan xuống hố chậu bên phải là đau ruột thừa bạn nhé! Cơn đau thường kéo dài từ 12 – 18 tiếng, đau âm ỉ. Sau đó cơn đau tăng dần, bạn đau nhiều hơn khi thay đổi tư thế, nằm, ngồi, đứng hoặc khi gây áp lực lên khu vực này. Đi kèm với triệu chứng đau bụng dưới bên phải , người bệnh còn có biểu hiện sốt vừa đến sốt cao, buồn nôn, táo bón hoặc tiêu chảy, chướng bụng, bụng khi dí vào thấy cứng hơn bình thường.

Cách xử lý khi đau ruột thừa bên

Khi phát hiện có các triệu chứng đau ruột thừa bên, tốt nhất người bệnh nên nhập viện để được kiểm tra, tư vấn và điều trị. Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là cách điều trị duy nhất và đây là loại phẫu thuật khẩn cấp, cần phẫu thuật càng sớm càng tốt. Hiện nay phẫu thuật qua nội soi được khá nhiều người lựa chọn do mang tính thẩm mỹ và phục hồi nhanh hơn so với cách mổ mở thông thường. Sau đó, người bệnh được chỉ định dùng kháng sinh, bù nước và nâng đỡ cơ thể.

Lưu ý: Khi bị đau bụng không rõ nguyên nhân tuyệt đối không được sử dụng thuốc giảm đau vì nó có thể làm sai lệch triệu chứng gây nhiễu cho quá trình chẩn đoán bệnh chính xác.

Hy vọng với các thông tin cơ bản mà chúng tôi chia sẽ ở trên đã cung cấp cho bạn cũng như người thân của bạn khi còn phân vân bệnh đau ruột thừa bên nào của bụng cũng như một số kiến thức về cách xử lý khi bị ruột thừa để giảm bớt thiệt hại do bệnh gây ra.