Đau ruột thừa chỗ nào- Dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết đau ruột thừa

Đau ruột thừa chỗ nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì trong cơ quan nội tạng nói chung và vùng bụng nói riêng có rất nhiều bộ phận. Mỗi một bộ phận lại nằm ở một vị trí khác nhau. Do đó, nếu chỉ thấy đau ở vùng bụng mà kết luận đó là đau ruột thừa thì hoàn toàn không đúng. Bởi vì muốn biết có đúng đau ruột thừa hay không, cần phải xác định đúng vị trí của ruột thừa? Vậy ruột thừa nằm ở đâu?

Ruột thừa là một phần của hệ iêu hóa thông với manh tràng. Vị trí của ruột thừa nằm ở phía bên phải của bụng. Viêm ruột thừa là một dạng bệnh lý thường gặp, đó là hiện tượng viêm nhiễm, gây sưng ở ruột thừa. Khi ruột thừa bị viêm, sưng chắc chắn sẽ gây ra những cơn đau dữ dội ở phía bên phải của bụng, cơn ddau có thể lan xuống các hố chậu bên phải. Như vậy, nếu bụng bạn bị đau nhưng vị trí đau là ở bên phải thì rất có nguy cơ bạn đang bị đau ruột thừa?

Đau ruột thừa chỗ nào- Dấu hiệu đầu tiên giúp bạn nhận biết đau ruột thừa

Đau ruột thừa chỗ nào và triệu chứng nhận biết đau ruột thừa

Ngoài đau bụng dữ dội, những người bị đau ruột thừa còn có những biểu hiện sau?

+ Buồn nôn hoặc nôn. Nếu đau bụng kèm theo cảm giác buồn nôn hoặc nôn thì rất có thể bạn đang bị đau ruột thừa.

+ Chán ăn, không muốn ăn.

+ Sốt nhẹ và kéo dài.

+ Rối loạn hệ tiêu hóa.

+ Bụng sưng và bị đầy hơi…

Vậy sau khi xác định được vị trí đau ruột thừa chỗ nào và một số biểu hiện của đau ruột thừa, bạn nên làm gì? Câu trả lời ưu việt nhất đó chính là đến bệnh viện để kiểm tra. Muốn biết tình trạng bệnh và phương án điều trị như thế nào, bạn cần phải đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Căn cứ vào tình trạng hiện tại của bạn, ác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp. Có thể chỉ uống thuốc kháng sinh nếu nhẹ nhưng cũng có thể sẽ phải mổ cắt lấy ruột thừa nếu đang ở trong tình trạng nặng hơn.

Đau ruột thừa chỗ nào và biện pháp phòng ngừa đau ruột thừa

Ngoài việc xác định vị trí đau ruột thừa

chỗ nào, tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa nguy cơ  đau ruột thừa cũng rất quan trọng. Cụ thể như sau: Bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây mỗi ngày. Vì trong rau xanh và trái cây có chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bôt sung các loại ngũ cốc và các thực phẩm như tỏi, nghệ, tiêu… vào khẩu phần ăn của mình để bảo vệ sức khỏe bản thân.