Đau ruột thừa có sốt không? Những triệu chứng đau ruột thừa bạn nên biết

Đau ruột thừa có sốt không? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Đau ruột thừa là bệnh thường gặp, là 1 trong những hiện tượng tắc và viêm của ruột thừa. Bệnh nhân có thể tử vong nếu không được chữa trị kịp thời bởi ruột thừa có thể vỡ và tình trạng viêm sẽ nhanh chóng lây lan đến các vùng khác của hệ tiêu hóa. Chính vì lý do này, nhận biết được các triệu chứng của viêm ruột thừa giúp can thiệp y tế được kịp thời, tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng người bệnh.

Đau ruột thừa có sốt không? Những triệu chứng đau ruột thừa bạn nên biết
Đau ruột thừa có sốt không? Những triệu chứng đau ruột thừa bạn nên biết

Đau ruột thừa có sốt không? Các triệu chứng cần biết

Để biết đau ruột thừa có sốt không hãy xem qua những triệu chứng đau ruột thừa dưới đây:

  1. Đau bụng dữ dội

Sự xuất hiện của cơn đau bụng dữ dội là một trong những dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa. Triệu chứng này gây ra bởi tình trạng viêm và tăng áp lực lên ruột thừa.

Cơn đau thường định vị ở vùng bụng dưới bên phải. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân cũng có thể bị đau ở vùng gần rốn hay dưới lưng.

Hắt hơi, cử động chân hoặc bụng có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

  1. Buồn nôn và nôn

Bên cạnh đó, cảm thấy buồn nôn và nôn một cách đột ngột cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa.

Hiện tượng này được ghi nhận ở 90% ca viêm ruột thừa và thường đến sau cơn đau bụng dữ dội ở người bệnh.

Nếu tình trạng này cứ lặp đi lặp lại, bạn cần phải đi khám ngay để biết chắc mình có bị viêm ruột thừa hay không.

  1. Trướng bụng

Do đáp ứng viêm ở các mô và sự tích tụ khí trong lòng ruột, người bị viêm ruột thừa thường bị trướng bụng với cảm giác đầy hơi rất khó chịu.

  1. Sốt

Đi kèm với cơn đau bụng, bệnh nhân cũng hay bị sốt (tuy không quá cao) kèm theo run lẩy bẩy. Do đó, nếu bạn bị đau bụng dưới bên phải kèm theo sốt thì tốt nhất phải đi khám ngay để tránh việc phát hiện bệnh quá muộn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy đau ruột thừa có sốt không? Cách điều trị đau ruột thừa

Từ những triệu chứng trên chúng ta có thể có được câu trả lời cho câu hỏi đau ruột thừa có sốt không? Khi đã chẩn đoán xác định, bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách điều trị cho bệnh nhân.

Trong đó, phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là phương pháp phổ biến và gần như là duy nhất. Nguyên nhân là vì viêm ruột thừa là tình trạng được xếp vào loại khẩn cấp, cần phẫu thuật càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm.