Đau ruột thừa là đau ở đâu bạn có biết?

Bên cạnh các triệu chứng như buồn nôn, chán ăn, sốt nhẹ, rối loạn tiêu hóa. Xác định đúng vị trí đau ruột thừa đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì đó chính là cơ sở giúp bạn biết được chính xác bản thân có phải đau ruột thừa hay không. Từ đó có phương án xử lý phù hợp. Vậy đau ruột thừa là đau ở đâu?

Đau ruột thừa là đau ở đâu bạn có biết?

Muốn biết được vị trí đau ruột thừa, trước hết bạn cần phải xác định vị trí của ruột thừa. Ruột thừa là một phần trong ống tiêu hóa của con người, nằm ở đáy manh tràng, gần chỗ tiếp nối giữa đại ràng và ruột non. Thông thường ruột thừa nằm ở phần bụng dưới bên phải. Do đó khi đau ruột thừa, chúng ta thường cảm thấy đau ở phần bụng bên phải, cơ đau lan xuống hố chậu bên phải.

Đau ruột thừa là đau ở đâu? Dấu hiệu của đau ruột thừa bạn nên biết

Đau ruột thừa thường kéo theo các triệu chứng. Nếu cảm thấy đau ở vùng bụng bên phải và có các triệu chứng sau, thì nhất định bạn đã bị đau ruột thừa.

+ Đau bụng dữ dội. Đau ruột thừa là đau ở đâu đã được giải đáp ở phần trên. Tuy nhiên, khi bị đau ruột thừa bạn sẽ cảm thấy phần bụng của mình đau dữ dội. Cho dù hắt hơi, cử động chân hay bụng cũng sẽ cảm thấy đau rất nhiều.

+ Buồn nôn và nôn. Cùng với đau bụng dữ dội, nếu cảm thấy buồn nôn và nôn thì hãy lập tức đến bệnh viện để kiểm tra tình hình. Bởi vì rất có thể bạn đã bị viêm đại tràng.

+ Rối loạn tiêu hóa. Viêm ruột thừa cũng có thể khiến hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn.

+ Sốt. Cơn sốt sẽ không cao nhưng kéo dài.

+ Chán ăn. Viên ruột thừa ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể, do đó nó sẽ khiến cho bạn chán ăn, không muốn ăn hoặc ăn nhưng không cảm thấy ngon miệng…

Đau ruột thừa là đau ở đâu? Cách điều trị ra sao

Đau ruột thừa là đau ở đâu? Cách điều trị ra sao

Cho đến nay vẫn chưa có một lời khuyên điều trị tại nhà nào dành cho người bệnh khi bị đau ruột thừa. Sau khi xác định tình trạng của mình có đúng đau ruột thừa hay không thông qua các câu hỏi: Đau ruột thừa là đau ở đâu? Các triệu chứng của đau ruột thừa?… Bạn nên lập tức đến trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra và có giải pháp điều trị phù hợp.

Tùy vào tình trạnh bệnh tình, bác sĩ sẽ chỉ định mổ hay uống thuốc kháng sinh. Nếu bị nhẹ bạn chỉ cần uống thuộc dựa trên đơn thuốc do bác sĩ đưa ra. Còn trong trường hợp bị nặng thì tiểu phẫu cắt ruột thừa bị viêm là phương án tối ưu và triệt để nhất lúc này.