Đau ruột thừa phía bên nào?

Nhiều người có suy nghĩ rằng, đau ruột thừa có thể xảy ra ở bên hông của cơ thể. Tuy nhiên lại khó khăn để phát hiện ra khi đau ruột thừa ở phía bên nào của cơ thể. Theo các chuyên gia y tế thì ruột thừa là bộ phận được nằm phía bên phải của cơ thể, được cấu tạo bín kín một đầu, đầu còn lại thông với mang tràng của ruột già. Chính vì thế, khi ruột thừa nằm chứa nhiều đồ ăn, sỏi hay bất cứ lý do nào khác có thể gây nên tình trạng viêm và nặng hơn là tình trạng đau ruột thừa mà bạn thường thấy.  Triệu chứng thường thấy của căn bệnh này là đau bụng dữ dội hoặc từng cơn.

Đau ruột thừa phía bên nào?

Đau ruột thừa phía bên nào của cơ thể?

Đau ruột thừa thường là tình trạng viêm của ruột thừa, nếu không được phát hiện sớm và kịp thời sẽ gây ra những biến chứng cho cơ thể nguy hiểm hơn nữa là nguy hiểm đến tính mạng. Theo các chuyên gia y tế, đau ruột thừa thường xuất hiện ở phía bên phải xung quanh rốn, sau đó cơn đau sẽ lan rộng ra khu vực rốn và phần hốc sườn phải. Nếu cơn đau ruột thừa tăng lên, cơ thể sẽ khó chịu, buồn nôn và có thể sốt cao từ 37-39 độ và có thể kéo dài đến 72 tiếng. Đó là chính là câu trả lời của câu hỏi “đau ruột thừa phía bên nào”

Triệu chứng đau ruột thừa phía bên nào của cơ thể được biểu hiện

Bạn có thể đánh giá khách quan những biểu hiện ban đầu của bệnh. Hãy kiểm tra bụng của mình, nếu bụng phía bên phải phần dưới bị đau nhẹ khi ấn vào, không xảy ra tình trạng mất nước, sốt không cao thì bệnh của bạn đang ở tình trạng nhẹ. Ngược lại, nếu ấn vào khu vực có cơn đau mà có những dấu hiệu đau dữ dội hơn thì bệnh của bạn đang ở tình trạng nặng. Hãy tiến hành xoa tay đều ở khu vực đau, nếu bạn cảm nhận có cục cứng ở bụng dưới hốc phải thì bạn đang có nguy cơ cao bệnh đang tái phát nặng hơn. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Khi có các triệu chứng đau ruột thừa, hãy tiến hành đến viện để bác sỹ thăm khám cụ thể để có hướng điều trị. Nếu bệnh ở tình trạng nhẹ, bạn có thể chỉ cần sử dụng thuốc kháng sinh để giảm cơn đau còn nếu đang trong trạng thái nặng hơn, hãy tiến hành mổ để cắt bỏ phần viêm để có thể giảm các biến chứng nặng hơn lên cơ thể bạn. Đó là những thông tin khi có nhiều bạn đọc gửi câu hỏi “triệu chứng đau ruột thừa phía bên nào của cơ thể” hy vọng sẽ giúp ích được mọi người.