Đau ruột thừa tiếng anh dịch như thế nào?

Đau ruột thừa hay viêm ruột thừa là một căn bệnh phổ biến và xảy ra với nhiều tình trạng cũng như nhiều tầng lớp bệnh nhân. Đau ruột thừa không loại trừ ai, từ người già, người trẻ, phụ nữ hay đàn ông đều có thể gặp phải tình trạng bệnh này. Ở các quốc gia khác, đặc biệt là các nước có nên công nghiệp phát triển tình trạng bệnh này thường được xảy ra nhiều do tình trạng người dân không có thời gian ăn uống ngủ nghỉ điều độ, chạy theo tốc độ công việc nên cũng ảnh hưởng phần nào đến triệu chứng bệnh. Vậy bệnh đau ruột thừa tiếng anh dịch như thế nào. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đau ruột thừa tiếng anh dịch như thế nào?

Đau ruột thừa tiếng anh dịch như thế nào

Như đã nêu trên, bệnh đau ruột thừa xảy ra nhiều ở các nước phương Tây do tại các quốc gia này thường sử dụng lượng thức ăn có ít chất xơ, nếu ăn ít chất xơ, trái cây và tiêu thụ một lượng thịt lớn, người ăn lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng tích tụ thức ăn và bị ứ đọng lại xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Hơn nữa, khi sử dụng thức ăn nhanh nó có thể không đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh. Vậy bên các nước phương Tây, bệnh đau ruột thừa tiếng anh viết như thế nào. Theo từ điển y khoa viết, đau ruột thừa trong tiếng anh được viết là “appendicitis”. Các triệu chứng của đau ruột thừa thường chướng bụng và ăn không ngon- “The classic symptoms of appendicitis are abdominal pain and loss of appetite .”

Đau ruột thừa tiếng anh có những dấu hiệu gì

Bệnh đau ruột thừa tiếng anh có những dấu hiệu gì. Dù là phiên dịch ra thứ tiếng nào thì loại bệnh đau dạ dày này cũng đều có những dấu hiệu đặc trưng như  sốt, buồn nôn, nôn, khó chịu ở vùng bụng, xảy ra tình trạng chướng bụng,…Nếu không điều trị viêm ruột thừa kịp thời, nếu khối lượng này bị vỡ ra khỏi ổ bụng, bạn có thể bị nhiễm trùng vùng bụng và không thể tiến hành mổ nội soi do dịch của khối u này đã lan sang các bộ phận khác, trong trường hợp này bác sỹ chỉ có thể tiến hành mổ phanh để cấp cứu cho bệnh nhân. Chính vì thế khi còn có dấu hiệu nhẹ, nên tiến hành đến các cơ sở khám chữa bệnh để tiến hành phẫu thuật để giảm các biến chứng sau này. Khi có các dấu hiệu bất thường như chán ăn, chướng bụng bên phải bạn nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra ngay nhé. Khám định kỳ cũng là cách để bạn đẩy lùi các dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa nói riêng và các loại bệnh khác. Hãy là bệnh nhân thông thái để bảo vệ sức khỏe của chính mình.