Đau ruột thừa trái hay phải?

Đau ruột thừa bên trái hay bên phải là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm và đặt ra, do đây là một căn bệnh khá phổ biến ở xã hội hiện nay. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của bệnh nhân. Đau ruột thừa là một căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, chính vì thế, nếu có những dấu hiệu bất thường bạn nên kiểm tra để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời để có thể giảm những biến chứng nguy hiểm, cao hơn nữa là ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về căn bệnh này qua các thông tin dưới đây.

Đau ruột thừa trái hay phải

Đau ruột thừa trái hay phải?

Đau ruột thừa là tình trạng bệnh xảy ra khi ruột thừa có dấu hiệu bị viêm nhiễm, xảy ra triệu chứng đau là biểu hiện đầu tiên tình trạng viêm ruột. Người bệnh chú ý rằng, cơn đau thường có dấu hiệu xuất phát đau từ xung quanh khu vực rốn, sau đó có biểu hiện lan nhanh dần xuống vùng bụng dưới bên phải/. Khi đau ruột thừa người bệnh thường gặp các triệu chứng như ho, buồn nôn, nôn, sốt nhẹ, tiêu chảy hoặc táo bón, có thể xảy ra tình trạng nặng hơn như chướng bụng và không thèm ăn. Các bạn có thể kiểm tra xem tình trạng bệnh nặng hay nhẹ bằng cách ấn nhẹ vào vùng đang bị đau, tuy nhiên nếu bụng còn mềm và bạn chưa có triệu chứng sốt thì bệnh của bạn đang ở tình trạng nhẹ. Ngược lại, nếu bụng bạn cứng  kèm theo đau bụng dữ dội, sốt cao thì bệnh của bạn đang ở tình trạng nặng như có mủ, viêm nặng thì hãy nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện để có sự can thiệp của bác sỹ. Qua đây, các bạn cũng có câu trả lời của câu hỏi “đau ruột thừa bên trái hay phải”, đây là một trong các điểm các bạn nên lưu ý khi xảy ra tình trạng đau kéo dài.

Cách xử lý của tình trạng đau ruột thừa bên trái hay phải

Nhiều bệnh nhân thắc mắc về cách xử lý của tình trạng đau ruột thừa bên trái hay phải, thì chúng tôi khuyên các bạn rằng, nếu có dấu hiệu hãy nhanh chóng gặp bác sỹ để có thể có một liệu trình điều trì phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa là cách chữa trị dứt điểm và duy nhất để can thiệp vào tình trạng bệnh nhân, nên tiến hành làm phuật thuật càng sớm càng tốt để có thể giảm những biến chứng nên người bệnh nhân. Hiện nay, bạn có thể tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nội soi thay vì mổ trực tiếp cắt bỏ đoạn viêm, do mổ nội soi sẽ giúp người bệnh giảm nhiều biến chứng, nhanh bình phục vết thương và có tính thẩm mỹ cao. Sau mổ bạn sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh để giảm tình trạng viêm nhiễm sau mổ, bù nước cho cơ thể. Đó là những dấu hiệu của bệnh đau ruột thừa và cách xử lý, phân biệt triệu chứng đau ruột thừa bên trái hay phải cũng là cách bảo vệ chính cơ thể mình.