Đau ruột thừa triệu chứng như thế nào và những điều cần biết

Để biết được chính xác có phải  mình đang bị đau ruột thừa hay không, bạn có thể chuẩn đoán thông qua các triệu chứng. Vậy đau ruột thừa triệu chứng như thế nào?

+ Đau bụng. Đau bụng là một trong những dấu hiệu đầu tiên giúp nhận biết đau ruột thừa. Tuy nhiên, khi bị đau bụng bạn cần phải tỉnh táo để xác định vị trí đau ở chỗ nào, phía bên phải hay bên trái của bụng. Vị trí của ruột thừa nằm chỗ nào? Ruột thừa là một bộ phận của cơ thể, gắn liền với manh tràng và nằm ở phía bên phải bụng. Nếu xuất hiện các cơn đau dữ dội ở bên phải bụng thì rất có khả năng bạn đang bị đau ruột thừa?

+ Buồn nôn và nôn. Đau bụng cùng với cảm giác buồn nôn hoặc nôn, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra vì đó cũng chính là dấu hiệu của đau ruột thừa.

+ Chán ăn, không muốn ăn. Mặc dù trước đó ăn uống vẫn bình thường, nhưng cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng trong lúc bụng đang đau thì có thể ruột thừa của bạn đang có vấn đề.

+ Sốt nhẹ. Xuất hiện các cơn sốt nhẹ nhưng trong một thời gian dài.

+ Bụng sưng lên và đầy hơi rất khó chịu.

+ Rối loạn tiêu hóa. Đau dạ dày ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, khiến bạn có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón…

Đau ruột thừa triệu chứng như thế nào và những điều cần biết

Đau ruột thừa triệu chứng như thế nào và nguyên nhân đau ruột thừa?

Bên cạnh tìm hiểu đau ruột thừa triệu chứng như thế nào bạn cũng nên biết nguyên nhân nào khiến ruột thừa bị đau?

Đau ruột thừa xảy ra vì rất nhiều lý do, nhưng có thể khẳng định rằng, lý do lớn nhất khiến ruột thừa có nguy cơ bị viêm đó chính là ruột thừa bị tắc nghẽn. Tắc nghẽn này là do ăn uống hoặc các bệnh về đường ruột. Chúng có thể xảy ra do sự tắc nghẽn ở ruột cho thức ăn lọt vào. Bên cạnh đó, nhiễm trùng do nấm, vi khuẩn, virus đường ruột… cũng dẫn đến tình trạng sưng các mô ở ruột thừa và gây viêm. Chính vì nguyên nhân này đã làm cho ruột thừa vị viêm, nhiễm và sưng lên, làm xuất hiện các cơn đau và kèm theo một vài triệu chứng ở trên.

Đau ruột thừa triệu chứng như thế nào và phương pháp điều trị

Đau ruột thừa nếu ở tình trạng nhẹ có thể chỉ cần uống thuốc kháng sinh là khỏi. Nhưng đối với những người bị nặng, thì bác sĩ sẽ phải chỉ định phẩu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Cho đến nay cắt bỏ ruột thừa bị viêm vẫn là một trong những cách chữa trị viêm ruột thừa tối ưu nhất được áp dụng rộng rãi.

Trên đây là một số thông tin về đau ruột thừa triệu chứng như thế nào, nguyên nhân và cách điều trị viêm ruột thừa chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng nó có ích cho bạn.