Đầu tư đất nền và những điều nhà đầu tư nên lưu ý

Đầu tư đất nền là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Trước thực trạng giá đất nền ngày một tăng cao, nhiều người đổ xô mua nền nhà đất với hy vọng có thể kiếm được lợi nhuận cao trong một vài năm tới.

Vậy đầu tư đất nền có những ưu điểm, nhược điểm gì? Đầu tư đất nền có là lựa chọn hoàn hảo bạn nên nghĩ đến? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này bạn có thể tham khảo.

Các nguyên tắc vàng trong đầu tư đất nền bạn không được bỏ qua

+ Vị trí đầu tư đất nền phải là vị trí đắc địa. Vị trí được coi là tiêu chí hàng đầu khi chọn đầu tư bất động sản cũng như nhắm đến tiềm năng tăng giá của đất. Khi đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn đất có vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần.

+ Đất nền phải có đầy đủ pháp lý. Nhà đầu tư chỉ nên mua những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, không tranh chấp hay thế chấp và có giấy phép xây dựng.

+ Khu dân cư nhộn nhịp. Nên mua đất tại những nơi đã hình thành cụm dân cư sinh sống, tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những nơi ‘đồng không mông quạnh’, hãy tĩnh táo khi quyết định mua.

+ Định giá đất nền để kiếm lời khi bán. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường.

+ Xác định giá trị tiềm năng của khu đất. Để xác định giá trị thực của một khu đất còn phải xem xét tiềm năng phát triển của khu đất đó. Đây được gọi là giá trị tiềm ẩn của khu đất trong tương lai bởi đất nền là sản phẩm đầu tư dài hạn…

Đầu tư đất nền là xu hướng lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Trước thực trạng giá đất nền ngày một tăng cao, nhiều người đổ xô mua nền nhà đất với hy vọng có thể kiếm được lợi nhuận cao trong một vài năm tới.

Kinh nghiệm trong đầu tư đất nền dành cho bạn

Đầu tư đất nền thành công hay thất bại hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Do đó, cần phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định để tránh gặp phải rủi ro.

Tuyệt đối không được quá tin vào lời môi giới. Ngoài môi giới có tâm, không ít nhà môi giới chỉ chăm vào lợi nhuận mà bất chấp thủ đoạn.

Không chạy theo đám đông. Chạy theo đám đông rủi ro sẽ rất cao.

Kỹ càng không bao giờ là thừa. Để chắc chắn với quyết định của mình, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ cần thiết để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có…