Đề thí điểm thpt quốc gia 2018 môn hóa

Cập nhật chi tiết đề thí điểm THPT quốc gia 2018 môn hóa, đề thí điểm cũng là một trong những dạng đề sát với đề thi THPT quốc gia, và việc giải những đề thi này sẽ là bước đệm để các em tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia.

Đề thí điểm thpt quốc gia 2018 môn hóa chi tiết

Trên đây là đề thi thí điểm môn hóa THPT quốc gia 2018, ngoài ra các bạn có thể tham khảo nhiều hơn đề thi tại chuyên mục “giáo dục” của trang nhipsongvietnam.com.

Theo nhận định năm 2017 thì đề thi môn hóa tương đối không khó khăn đối với những thí sinh có học lực trung bình khá.

Theo cô Lê Thị Lan Anh, giáo viên môn hóa Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) đề thi năm nay tương đối an toàn, đúng với cấu trúc đề thi minh họa, không có nhóm câu hỏi nào gây bất ngờ, đánh đố thí sinh.

Tuy nhiên, theo cô Lan Anh những câu hỏi ứng dụng thực tế không hay bằng đề năm trước.

“Những câu hỏi yêu cầu thí sinh phải tính toán khá nhiều, đòi hỏi vận dụng kĩ năng toán hơn là hóa. Điều này khiến thí sinh tốn nhiều thời gian cho việc tính toán, nên nhiều thí sinh sẽ bị eo hẹp thời gian.

Tôi nghĩ lẽ ra nên có nhiều câu hỏi mang tính hóa học hơn. Ví dụ từ các sản phẩm, hiện tượng có trong cuộc sống thực tế, yêu cầu học sinh lý giải bằng kiến thức hóa học”, cô Lan Anh nhận xét cụ thể với mã đề 208.

Theo cô Lan Anh, với đề thi này, thí sinh học vững kiến thức cơ bản, có kĩ năng làm bài thi trắc nghiệm tốt có thể chắc chắn đạt được 7-8.

“Khoảng 10% số câu hỏi có tính vận dụng cao, đây có thể hiểu là các câu hỏi có tính phân hóa thí sinh. Nhưng cũng không phải câu hỏi hay, bất ngờ”, cô Lan Anh nhận định.

Để chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT môn hóa, các bạn và các em nên tham khảo tất cả các đề thi của những năm gần nhất và xem nhận định về đề thi để có được sự chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kì thi của các bạn.

Chúc các bạn may mắn!