Đề thi thpt 2018 môn anh mã đề 402

Cập nhật chi tiết đề thi thpt 2018 môn anh mã đề 402 có đáp án, theo nhận định của các giáo viên kì cựu trong ngành thì đề thi môn tiếng anh năm 2018 sẽ phổ biến mức điểm 4-5, tuy nhiên những học sinh mà có học lực trung bình sẽ cảm thấy choáng ngợp.

Đề thi thpt 2018 môn anh mã đề 402

Trên đây là đề thi và đáp án chi tiết của đề thi thpt quốc gia môn tiếng anh 2018, tiếp theo là những nhận định tổng quan của đề thi môn tiếng anh 2018

Nhận định tổng quan của đề thi môn tiếng anh 2018

So với đề năm ngoái đề năm nay khó và có tính phân loại cao hơn hẳn. Cô Quỳnh cho rằng rất thích đề năm nay, với các bạn học sinh khá giỏi cũng sẽ thích đề năm nay hơn năm ngoái, năm ngoái dừng ở mức thi tốt nghiệp.

Điểm hay của đề chính là sự phân khúc rõ ràng. Với đề này, học sinh trung bình có thể làm được 20-25 câu, tương đương 4-5 điểm. Còn lại để đạt được điểm 9 phải là học sinh thực sự khá, có vốn từ vựng rộng, điểm 10 sẽ không nhiều.

Theo cô Nguyễn Thị Thu Hằng – giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), cấu trúc đề thi giống như đề thi năm ngoái và giống đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Phần từ vựng trong đề thi năm nay khó hơn, có cả những từ ít được dùng và các cụm động từ. Các câu hỏi được thiết kế khá tốt, giúp phân loại được học sinh.

Khoảng 20-30% câu hỏi ở mức độ học sinh trung bình có thể làm được; câu hỏi khó và phân loại trong phần từ vựng và phần bài đọc. Cụ thể, câu hỏi khó về kiến thức từ vựng như: câu 19, câu 18, câu 8 và câu 9 (mã đề 402)…

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Quỳnh – Giáo viên Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) cho rằng, phần ngữ pháp của đề khá cơ bản, học sinh trung bình khá có thể làm được. Phần trọng âm, phát âm khá cơ bản, không đánh đố học sinh. 2 câu giao tiếp trong đề là câu ở mức trung bình.

Như vậy theo đánh giá một cách tổng quan thì đề thi môn tiếng anh năm 2018 cũng là một trong những thách thức đối với học sinh có mức học lực trung bình.

Hiện nay các trường THPT đang ráo riết ôn tập, việc luyện giải các đề thi thử THPT quốc gia môn Tiếng Anh sẽ giúp cho các em thí sinh ôn luyện kiến thức vững vàng hơn cho kì thi chính thức sắp đến.