Đề thi thpt môn anh 2018 mã đề 411 có đáp án

Dưới đây là đáp án và đề thi thpt môn anh 2018 mã đề 411, môn anh cũng là một trong những môn thi bắt buộc trong năm 2018, theo nhận định của các thí sinh thì đề năm 2017 cũng không làm khó được những thí sinh đã chuẩn bị kỹ kiến thức:

Bí quyết đạt điểm 8-9 điểm THPT môn tiếng anh

Phần ngữ âm

Phần trọng âm: Kiểm tra kiến thức của học sinh về trọng âm của những từ có 2 hoặc 3 âm tiết.

Phần phát âm: Kiểm tra kiến thức phát âm của 1 số âm tiết cơ bản, quen thuộc.

Vì vậy, phần này học sinh có năng lực trung bình có thể làm được.

Phần ngữ pháp và từ vựng

Các câu hỏi phần ngữ pháp và từ vựng có tính phân loại cao hơn so với đề thi 2017. Ở mức độ nhận biết, đề thi kiểm tra các kiến thức từ vựng, ngữ pháp cơ bản. Ví dụ như câu 5,6, 7, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, nhớ được các cấu trúc cơ bản là có thể làm tốt.

Phần Từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Cấu trúc đề vẫn giống cấu trúc đề 2017 gồm 2 câu đồng nghĩa và 2 câu trái nghĩa.

Trong đó, có câu 17 và 19 là 2 từ đã xuất hiện trong phần Reading sách giáo khoa Tiếng Anh 12. Học sinh chỉ cần nắm chắc phần từ vựng trong SGK là đã có thể làm được.

Với câu 18, 20, với những đáp án nhiều cụm từ ít xuất hiện, đòi hỏi học sinh vừa phải hiểu được ngữ cảnh của câu hỏi vừa phải biết được ý nghĩa của các cụm từ đã cho.

Phần tình huống giao tiếp

Tình huống 1 tương đối cơ bản, học sinh với năng lực trung bình vẫn có thể làm được.

Tình huống 2, có khó hơn 1 chút, yêu cầu học sinh phải biết cách đưa ra ý kiến, quan điểm của mình và cách sử dụng ngôn ngữ giao tiếp.

Nhìn chung, với 2 câu tình huống giao tiếp, học sinh hoàn toàn có thể hoàn thành tốt, không có sự đánh đố hay gây khó khăn cho học sinh.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong kì thi THPT sắp tới, chúc các bạn thành công!