Đề thi thpt môn lý 2018 mã đề 202 có đáp án

Mời các em cập nhật chi tiết đề thi thpt môn vật lý mã đề 202 có đáp án, môn vật lý cũng là một trong những môn thi thách thức đối với các thí sinh, nên việc chuẩn bị một hành trang tốt cho kì thi là rất cần thiết.

Đề thi thpt môn lý 2018 mã đề 202

Năm 2018, thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Học sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên thi bắt buộc 3 bài là Toán, Ngữ văn và một trong hai môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Môn Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận với 120 phút, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong đó, bài thi Toán có thời gian 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút.

Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.

Theo thầy giáo Phạm Trung Thông, cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2018 môn Vật lí giống với đề minh họa được công bố trước đó của Bộ GD&ĐT.

Trong đó, đề có 33 câu thuộc chương trình lớp 12 và 7 câu thuộc chướng trình lớp 11. Điều này phù hợp với nội dung đề thi được quy định tại quy chế thi THPT quốc gia 2018: nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Đối với các câu hỏi thuộc chương trình lớp 11, nội dung tương đối đơn giản, phần lớn là kiến thức cơ bản nên thí sinh có thể làm dễ dàng nếu như nhớ kiến thức.

Phần đồ thị ở lớp 11 cũng xuất hiện trong đề thi, đòi hỏi thí sinh tư duy nhiều hơn. Nhìn chung kiến thức dàn trải đều ở các chương thuộc chương trình lớp 11.

Đề thi môn vật lí THPT có thể nói được nhận định là không quá khó để đạt điểm trên trung bình, tuy nhiên để đạt điểm 10 vẫn sẽ là một thách thức.

Đừng bỏ lỡ các đề thi thử môn Vật lý THPT quốc gia của các trường THPT trong cả nước TẠI ĐÂY