Đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2015 mã đề 194

Dưới đây là chi tiết đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2015 mã đề 194 có kèm đáp án chi tiết, việc tham khảo đề thi củ những năm trước cũng là bước đệm để cho các em bước vào kì thi THPT quốc gia một cách tốt nhất.

Đề thi tiếng anh thpt quốc gia 2015 mã đề 194

Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2015
Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2015
Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2015
Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2015
Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2015
Đề thi môn Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia 2015

Đáp án tiếng anh thpt quốc gia 2015 mã đề 194

Nhận định đề thi môn anh THPT năm 2015

* Cô Trịnh Thị Thanh Hà, giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân thì cho so với các đề thi THPT quốc gia mọi năm thì không dễ chút nào – số lượng câu hỏi tương đối khó và dài. Nhiều em sẽ chỉ làm được 60- 70% bài thi.

Mặc dù cấu trúc của đề thi năm nay quen thuộc với các em, cũng khá sát với chương trình học với kiến thức chủ yếu tập trung vào lớp 12. Đề thi gồm 64 câu trắc nghiệm, 5 câu viết lại và 1 bài tự luận nhưng thực sự không dễ “xơi” với những học sinh nông thôn và miền núi.

Tuy nhiên, so với môn thi tiếng anh khối D vào đại học như những năm trước thì đề thi năm nay tương đối dễ dàng. Với những em khá, giỏi thì việc giành được 8,5- 9 điểm không khó.

“Thông thường thí sinh rất sợ phần viết lại câu, tuy nhiên ở dạng này trong đề thi năm nay kiến thức rất cơ bản, các em được luyện thường xuyên trong chương trình học, vì thế không quá khó khăn”- cô Hà nhấn mạnh.

Cô Hà cũng cho biết điểm thú vị trong đề thi năm nay là ban soạn thảo đề thi đã mạnh dạn đưa bài luận vào đề yêu cầu học sinh trình bày quan điểm của mình về lợi ích của việc đọc sách. Để làm được bài này đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng phong phú, kiến thức ngữ pháp chắc. Cô Hà cho rằng mặc dù chủ đề khá gần gũi với học sinh không khó cho những em có học lực khá, giỏi nhưng cũng là trở ngại lớn đối với những em có học lực trung bình và ít được luyện viết bài luận.

* Còn giáo viên Nguyễn Thanh Hương, Trung tâm Hocmai.vn Online cho biết: “Đề thi Tiếng Anh năm 2015 nhìn chung dễ hơn năm 2014 và đề thi minh họa năm 2015. Đề thi vừa sức với học sinh, không mang tính đánh đố, lắt léo, bám sát kiến thức trong sách giáo khoa.

64 câu trắc nghiệm ở mức độ trung bình, trong đó, các câu hỏi phân loại học sinh tập trung chủ yếu ở Phần đọc – hiểu. Ví dụ như câu 37, 64… mã đề 582.

Về phần tự luận, phần viết lại câu ở mức độ dễ, học sinh chỉ cần nắm được kiến thức ở các chuyên đề chính như câu điều kiện, câu gián tiếp, câu bị động… là có hoàn thành tốt và dành trọn điểm.

Phần viết đoạn văn khá “dễ thở” với học sinh, đề cập đến chủ đề lợi ích của việc đọc sách – chủ để hết sức gần gũi với học sinh phổ thông. Hơn nữa, đề thi còn có 3 gợi ý cho học sinh phát triển và thỏa sức sáng tạo.

Với đề thi này, học sinh học lực trung binh – trung bình khá có thể đạt điểm 5, 6. Học sinh khá – giỏi dễ dàng đạt điểm 7,8 hoặc cao hơn để xét tuyển vào các trường đại học. Năm nay, phổ điểm thi Tiếng Anh hứa hẹn sẽ khá cao”.

* Theo cô Võ Mỹ Dung, trường THPT Anhxtanh Hà Nội, về cấu trúc đề thi năm nay tương tự đề minh họa, nhưng mức độ dễ hơn. Đề gồm 2 phần, phần trắc nghiệm 64 câu và phần thi viết.

“Ở phần ngữ âm giống đề minh họa, tương đối dễ. Phần trắc nghiệm ngữ pháp giống đề minh họa, tương đối dễ. Nội dung có đề cập đến vấn đề thời sự như dịch Mers-CoV, Seagame 28, vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên”- cô Dung nhận xét.

Cũng theo cô Dung, các phần khác như: phần đọc – điền từ, phần từ trái nghĩa, phần tìm lỗi sai, phần đọc hiểu đều tương tự đề minh họa, học sinh trung bình làm được, còn học sinh khá trở lên mới có thể lấy điểm tối đa.

“Đề thi nằm trong chương trình, yêu cầu rõ ràng, không lắt léo, không đánh đố. Phần học sinh lo ngại là phần thi viết thì đã có gợi ý. Đề thi đảm bảo được cả 2 yêu cầu là xét tốt nghiệp và xét vào đại học. Học sinh học trung bình có thể được 5 – 6 điểm, học sinh học khá có thể được 7 – 8. Học sinh giỏi, làm bài cẩn thận có thể được 9. Không dễ để được điểm 10”- Cô Dung nhận định.

Theo cô giáo Võ Mỹ Dung, đề thi đảm bảo được cả 2 yêu cầu là xét tốt nghiệp và xét vào đại học. Học sinh học trung bình có thể được 5 – 6 điểm, học sinh học khá có thể được 7 – 8. Học sinh giỏi, làm bài cẩn thận có thể được 9. Không dễ để được điểm 10.

Trên đây là toàn bộ chi tiết và đáp án đề thi môn tiếng anh THPT bên cạnh đó là nhận định về đề thi THPT 2015 môn tiếng anh để các bạn có cái nhìn tổng quan cho sự luyện tập của mình chuẩn bị bước vào kì thi THPT một cách tốt nhất.

Để ôn luyện hiệu quả, đừng quên tham khảo bộ đề thi thử THPT môn Tiếng Anh của các trường THPT quốc gia và các sở Giáo dục trong cả nước bạn nhé!