Địa điểm du lịch Trung Quốc 2018: nhất định phải đến

Trung quốc là một trong những điểm đến số 1 của các tín đồ du lịch, dưới đây là top 4 địa điểm du lịch Trung Quốc 2018 tuyệt vời mà bạn nhất định phải đến nhé, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những cảnh sắc và văn hóa tại đây.

1.Thị trấn Châu Trang, Giang Tô

Luôn nằm trong top những thị trấn đẹp nhất tại Trung Quốc, Châu Trang thường được ví như “Venice của phương Đông”. Thị trấn xinh đẹp Châu Trang nằm tại tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, giữa Thượng Hải và Tô Châu.

Khi đến với thị trấn này, dù chỉ đơn giản là đi bộ trên các con phố xinh đẹp, rảo bước qua những cây cầu đá băng qua sông cũng khiến du khách cảm thấy thích thú.

Một góc thị trấn Châu Trang, Trung Quốc
Một góc thị trấn Châu Trang, Trung Quốc

2. Thị trấn Phượng Hoàng, Hồ Nam

Nằm nép mình dưới chân những ngọn núi xanh tươi bên bờ sông Đà Giang, thị trấn cổ Phượng Hoàng hay còn được gọi với cái tên “Phượng Hoàng cổ trấn”.

Phượng Hoàng cổ trấn (tiếng Anh: “Fenghuang Phoenix”, tiếng Trung: 凤凰古城 ) là một thị trấn cổ nổi tiếng nằm ở phía tây nam tỉnh Hồ Nam, có tuổi đời 1.300 năm. Thị trấn nhỏ xinh này có diện tích chỉ vỏn vẹn 1,8 km2 và là nơi sinh sống tập trung của dân tộc Miêu (Miao) và Thổ Gia (Tujia), đều là những người thiểu số ở Trung Quốc.

Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc
Phượng Hoàng cổ trấn, Trung Quốc

3. Thị trấn Dương Sóc, Quảng Tây

Dương Sóc là một thị trấn sôi động, thân thiện nằm bên bờ sông Li ở khu tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc. Đến với thị trấn này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc truyền thống có niên đại hơn 1.400 năm.

Dương Sóc, Quế Lâm, Quảng Tây
Dương Sóc, Quế Lâm, Quảng Tây

Nhiều du khách chia sẻ rằng, để có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp của thị trấn cổ Dương Sóc, bạn nên bắt một chiếc thuyền xuôi dòng sông Li để ghé thăm những địa điểm nổi tiếng tại đây.

4. Đảo Cổ Lãng

Cổ Lãng Tự (hay đảo Cổ Lãng) là hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi bờ biển Hạ Môn. Cái tên Cổ Lãng là sự ghép nối giữa ‘gu’ có nghĩa là trống và ‘lang’ là sóng, nhằm ám chỉ âm thanh của những con sóng đập vào rạn san hô bao quanh hòn đảo giống như những tiếng trống rền vang.

Đảo Cổ Lãng, Trung Quốc
Đảo Cổ Lãng, Trung Quốc

Trải qua bao năm, ngày nay Cổ Lãng Tự vẫn giữ được những nét xưa với những biệt thự rêu phong, các khu nghỉ dưỡng sang trọng và đặc biệt là rợp bóng cây xanh.

Khi đến với hòn đảo Cổ Lãng, du khách có thể thực hiện hành trình khám phá núi Sunlight Rock. Là ngọn núi có độ cao 92m so với mực nước biển, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh của đảo Cổ Lãng và cảnh biển xung quanh.

Nếu bạn có ý định du lịch Trung Quốc năm nay thì không được bỏ qua bài viết này nhé, còn nếu chưa thì hãy lên plan ngày để tận hưởng 4 địa điểm du lịch Trung Quốc 2018 đang dậy sóng cộng đồng mạng này nhé.

Phương Nam

Petrotimes