Dự báo giá heo hơi 8/9 giá heo hơi tiếp tục đà tăng

Dự báo giá heo hơi ngày mai 8/9 giá heo hơi rất vó thể sẽ tăng lên tiếp tục tại khu vực miền nam, hiện nay khu vực miền trung và miền bắc đã dần đi vào ổn định và không có quá nhiều biến động trong những ngày vừa qua.

Dự báo giá heo hơi 3 miền ngày 8/9

Miền Trung

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên cùng chung xu hướng ổn định giống khu vực miền Bắc. Tỉnh Thừa Thiên Huế giá heo giảm xuống còn 50.000 đồng/kg, còn tỉnh Lâm Đồng tăng nhẹ lên 51.000 đồng/kg.

Miền Nam

Tại miền Nam giá heo hơi có một số nơi tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg. Trong đó, Cần Thơ tăng 2.000 đồng/kg và hiện có giá từ 51.000 – 52.000 đồng/kg, ngoài ra có tỉnh Long An giá heo hơi cũng tăng khoảng 1.000 đồng/kg và đang dao động quanh mức 50.000 đồng/kg. Toàn miền có tỉnh Kiên Giang và TP HCM giảm xuống mức 50.000 đồng/kg. dự báo giá heo hơi ngày mai sẽ tăng tại các miền này.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 8/9

Miền Bắc

Giá heo hơi tại miền Bắc không có nhiều thay đổi về giá so với hôm qua. Tỉnh Bắc Giang giá heo giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg, hiện địa phương này đang có mức giá từ 50.000 – 51.000 đồng/kg.

Trong khi giá heo hơi hôm nay miền nam đang có tín hiệu tăng lên 1000-2000 đồng, thì dự báo ngày mail tại khu vực miền nam tiếp tục sẽ tăng 500-1000 đồng.

Cơ hội xuất khẩu trong ngành chăn nuôi Việt Nam

Theo Vietnamnet, tháng 10 tới, triển lãm Quốc tế hàng đầu ngành chăn nuôi và thuỷ sản tại Việt Nam sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Đây sẽ là cơ hội để tăng cường năng lực chế biến cũng như kết nối thị trường cho ngành chăn nuôi nhằm hướng tới xuất khẩu.

Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) Nguyễn Xuân Dương cho biết, triển lãm lần này có quy mô lớn chưa từng có nhằm tăng cường năng lực chế biến, kết nối thị trường cho ngành chăn nuôi và thuỷ sản Việt Nam, hướng tới xuất khẩu trong những năm tới.

“Thông qua triển lãm, các doanh nghiệp chăn nuôi của Việt Nam sẽ được tiếp cận và kết nối với công nghệ chế biến, quản lý thức ăn chăn nuôi tốt nhất trên thế giới. Từ đó có thể khai thác, áp dụng trong hoạt động chăn nuôi của mình”, ông Dương chia sẻ.

Như Quỳnh

Theo Đời sống & Pháp lý