Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới 28/9 miền bắc tiếp tục giảm

Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới 28/9 giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm một số nơi tại miền Bắc, tin vui cho miền nam là dự báo giá heo sẽ tăng nhẹ, miền Trung vẫn sẽ không có quá nhiều biến chuyển trong ngày mai.

Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới 26/9 ba miền Nam, Trung, Bắc

Miền Bắc

  • Ninh bình là khu vực dự báo sẽ giảm giá trong ngày mai tại khu vực miền bắc, mức giá giảm dự báo sẽ từ 1000-2000 đ/kg.
  • Các khu vực khác như Hà Nội, Hà Nam, Lào Cai, Sơn La,… giá sẽ không có quá nhiều biến động, mức giá tại các khu vực này giao động mức 53.000 đồng/kg đến 55.000 đồng/kg.

Miền Trung

Với các khu vực miền trung sẽ không có quá nhiều thay đổi đáng chú ý đến giá bán, nhìn chung khu vực này giá heo hơi dự báo ổn định.

  • Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn sẽ xoay quanh mức giá 52.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg.
  • Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa giá sẽ vẫn giao động quanh mốc 47.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg.

Nhìn chung toàn miền sẽ không có quá nhiều những thay đổi, 47.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg là mức giá tại các khu vực miền trung.

Miền Nam

Theo cập nhật sáng nay giá heo hơi hôm nay 27/9 tại khu vực miền nam giá cũng có tín hiệu tăng nhẹ nhiều khu vực sau những ngày giảm giá.

Dự báo trong ngày mai giá heo hơi sẽ có nhiều những biến chuyển, một số khu vực tịa miền nam giá sẽ tăng nhẹ, cụ thể:

  • Đồng nai sẽ tăng nhẹ, mức giá tăng tầm 500-1000 đ/kg.
  • Hậu Giang cũng tăng khoảng 1.000 đồng/kg.
  • Kiên Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, An Giang, TP HCM,..mức giá sẽ không có thay đổi, mức giá xoay quanh 51.000 đồng/kg – 52.000 đồng/kg.
Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới 28/9 giá heo sẽ tiếp tục giảm miền bắc

Đồng Nai sẽ kiến nghị để phòng chống dịch tả lợn tại Châu Phi

Theo TTXVN, Đồng Nai hiện là địa phương có đàn lợn lớn nhất cả nước với khoảng 2,3 triệu con. Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang xảy ra tại nhiều nước trên thế giới và có nguy cơ lây lan vào Việt Nam, người chăn nuôi ở Đồng Nai đã đề xuất các giải pháp phòng, chống sự xâm nhập của loại vi rút nguy hiểm này.

Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật tại biên giới. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người chăn nuôi về phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Nhìn chung việc đề phòng nạn dịch tả lợn tại Châu Phi là việc đáng được quan tâm vì dịch bệnh này nếu lan truyền sẽ không những ảnh hưởng tới giá bán mà còn ảnh hưởng tới thị trường heo cũng như nguồn cung trong nước.

Bản tin dự báo giá heo hơi 28/9 tới đây là hết mời các bạn cập nhật bản tin dự báo giá heo hơi lúc 6h sáng ngày mai trên nhipsongvietnam.com.

Hương Nguyễn

Theo Đời sống & Pháp lý