Dự báo thời tiết đà nẵng 10 ngày tới trên biển có thuận buồm xuôi gió cho ngư dân không?

Đà Nẵng là tỉnh lị thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đà Nẵng quanh năm khí hậu mát mẻ nền nhiệt không quá cao như Miền Nam hay không quá thấp về mùa lạnh như Miền Bắc. Chính vi khí hậu chiều lòng người cũng như cánh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp đã khiến Đà Nẵng trở thành điểm du lịch hot nhất Việt Nam. Cùng lên kế hoạch du lịch với bản tin dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới (cập nhật hôm nay) bạn nhé.

Dự báo thời tiết đà nẵng 10 ngày tới trên biển

Trong 10 ngày tới mặc cho khu vực miền Bắc cận kề có xuất hiện mưa dông, lốc kèm sấm sét vì chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nhưng dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới ngày rô ráo mát mẻ, đêm về se lạnh không mưa.

Nền nhiệt tại Đà Nẵng dao động từ 29 đến 33 độ C vào ban ngày và từ 23 đến 24 độ C vào ban đêm. Thời tiết này rất thích hợp đi du lịch, nhất là các hoạt động thăm thú thiên nhiên hay các trò chơi vận động ngoài trời.

Đến Đà Nẵng mà không đến biển thì thật sai lầm. Và dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới cho biết biển Đà Nẵng không động, khá êm dịu thích hợp cho hoạt động nghỉ mát vui chơi trên biển. Cụ thể :

 • Tốc độ dòng chảy : 0,3- 0,6 m/s hướng Đông Nam đến Nam trong 3 ngày 10, 11, 12/3
 • Sóng cao từ 1- đến 2m theo hướng Đông đến Đông Nam rồi Đông bắc biển động nhẹ không có gì nguy hiểm
 • Nước dâng khu vực thừa thiên đổ lên có thể lên đến 0,4m nhưng Đà Nẵng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, chỉ dâng khoảng độ 0,2m là cao nhất.

Với dự báo thời tiết tại Đà Nẵng trong 10 ngày tới như thế này các du khách có thể an tâm lịch trình thoải mái và không bị gián đoạn bởi sự cố thời tiết.

Có nên đánh bắt thủy hải sản trong thời tiết đà nẵng 10 ngày tới

Như đã phân tích ở trên, dự báo thời tiết 10 ngày tới ở đà nẵng trên biển không có gì nguy hiểm, biển chỉ động nhẹ nên việc đánh bắt thủy hải sản sẽ không gặp khó khăn hay nguy hiểm. Tuy nhiên vẫn cần trang bị bảo hộ khi có tình huống nguy cấp.

Nên đánh bắt gần bờ hoặc đi xuống phía Nam. Không nên di chuyển lên vùng biển từ Huế đổ ra bắc. Những khu vực này chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, tốc độ dòng chảy sẽ không ổn định, mức sóng cũng cao hơn và nước dâng cũng cao hơn. Chính vì thế sẽ gặp khó khăn hay nguy hiểm ở vùng này nên bà con ngư dân cần cẩn thận.

 • 3 ngày tới ven biển từ thừa thiên Huế đổ lên phía bắc nước sẽ dâng từ 0,2 đến 0,4 m
 • Tốc độ dòng chảy không ổn định ở một vài nơi, nhất là khu vực thừa thiên.
 • Sóng có thể lên cao đến 2,5 m ở vịnh bắc bộ do đợt gió mạnh.

Ngư dân Đà Nẵng nếu đánh bắt gần bờ và trong khu vực biển Đà Nẵng thì vẫn an toàn, bà con ngư dân tránh đi quá xa để xảy ra chuyện không mong muốn. Tuy những ngày biển động lượng thủy hải sản đổ về lớn những vẫn không nên mạo hiểm tiền của và tính mạng.

Với dự báo thời tiết 10 ngày tới ở đà nẵng ngân dân cần thực hiện công tác đảm bảo an toàn nào ?

Để đảm bảo an toán khi ra khơi, ngư dân Đà Nẵng cần chuẩn bị (nếu đánh bắt ở các vùng có biển động cần đặc biệt chú ý) :

 • Kiểm tra tàu kỹ lưỡng, có bộ phận nào xuống cấp cần sửa chữa ngay.
 • Các trang thiết bị phòng hộ an toàn cần được kiểm tra đúng tiêu chuẩn sử dụng, đặt ở nơi dễ sử dụng trong lúc khẩu cấp và mọi người trên tàu đều biết sử dụng.
 • Khai báo đầy đủ thông tin với trạm kiểm soát biên phòng
 • Cập nhật dự báo thời tiết Đà Nẵng trong 10 ngày tới trước và trong quá trình ra biển
 • Trang vị vật dụng y tế cũng như thuốc men
 • Lưu thông tin cứu hộ cứu nạn

Những tàu đánh bắt xa bờ cần chuẩn bị thật kỹ những công tác này để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

Xem dự báo thời tiết đà nẵng 10 ngày tới để đi du lịch biển

Dự báo thời tiết đà nẵng trong 10 ngày tới để đi du lịch. Gió không quá lớn, ban ngày râm mát nhiều mây không mưa, vài nơi mưa dông rải rác nhưng hầu như là rất ít.

Những ngày trời nhiều mây nhưng vẫn có đủ nắng ấm áp thế này mà đi du lịch thì còn gì bằng phải không ? Những ngày này nắng không quá chói chang, tia UV hay tia hồng ngoại cũng bị hạn chế rất nhiều, không ảnh hưởng làn da cũng như sức khỏe.

Các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Nẵng có thể gợi ý cho bạn như : Bà Nà Hills, Suối khoáng nóng núi Thần Tài, chợ đêm Helio, Asia Park, biển Mỹ Khê, cầu rồng, cầu vàng, cầu sông hàn, cầu tình yêu…và loạt địa điểm du lịch khác nữa. Với thời tiết này việc đi được nhiều địa điểm trong một ngày không thành vấn đề, không gây mệt mỏi uể oải.

Bạn vừa xem bản tin dự báo thời tiết Đà Nẵng trong 10 ngày tới. Đón xem các bản tin tiếp theo trên nhipsongvietnam.com.