Dự báo thời tiết Hòa Bình hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Là một tỉnh của vùng núi phía Tây Bắc nên thời tiết Hòa Bình Khá mát mẻ, lượng mưa trung bình năm trên 1800mm tập trung vào tháng 8, 9, 10. Tháng 4 này do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên cả miền bắc có mưa dông trên diện rộng, không khí ẩm ướt nhiều ngày. Cùng xem dự báo thời tiết Hòa Bình những ngày tới cùng những lưu ý trong thời gian mưa trái mùa này.

Dự báo thời tiết Hòa Bình ngày mai tại các khu vực chính xác nhất

Do một đợt áp thấp mới từ khu vực thượng lào tràn sang, trong đêm nay và ngày mai các tỉnh miền núi phía Tây Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to và dông. Rãnh áp thấp có thể tràn sang các tỉnh phía Đông bắc gây mưa nên Hòa Bình nằm ở giữa cũng không thể tránh khỏi. Mời bạn xem chi tiết dự báo thời tiết Hòa Bình các khu vực trong ngày mai.

Dự báo thời tiết Kim Bôi Hòa Bình

Tại Kim Bôi sáng sớm ngày mai sẽ có mưa to, trong cơn mưa có thể có lốc sét và gió giật. Tình trạng mưa sẽ duy trì đến trưa và có mưa nhỏ mưa rào vào buổi chiều, ban đêm trời nhiều mây.

Cũng trong ngày mai dự báo thời tiết Hòa Bình cho thấy độ ẩm luôn duy trì ở mức cao, trên 90% trong suốt cả ngày. Chính vì thế mà nhiệt độ cũng duy trì ở mức thấp tầm 19- 20 độ C. Thời gian có nắng rất ít và hầu như không có trong toàn khu vực Kim Bôi.

Dự báo thời tiết Lương Sơn Hòa Bình

Tương tự với khu vực Kim Bôi, trong ngày mai huyện Lương Sơn cũng hầu như không có nắng. Mưa kéo dài từ đêm hôm trước đến chiều tối hôm sau, mưa rả rích cả ngày không có nắng. Hơn nữa lượng mưa ở Lương Sơn có phần lớn hơn, nặng hạt hơn và có gió giật mạnh.

Do thời tiết mưa dầm và âm u trong suốt cả ngày nên chỉ số tia UV vô cùng thấp. Không khí ẩm ướt có thể khiến người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt và làm việc.

Dự báo thời tiết Yên Thủy Hòa Bình

Thời tiết ở Yên Thủy có phần tồi tệ hơn. Dự báo thời tiểt Hòa Bình phản ánh đây là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong tỉnh. Là khu vực tương đối thấp nên không khí ẩm phải mất thời gian dài hơn mới có thể di chuyển đến những nơi cao hơn, do đó trong ngày mai không khí tại Yên Thủy sẽ khá nồm và gây khó chịu.

Gió giật cấp 2, 3 không quá nguy hiểm nhưng bà con cũng nên cẩn trọng hơn.

Dự báo thời tiết Mai Châu Hòa Bình

Mai Châu là điểm nóng du lịch nên được rất nhiều du khách quan tâm. Nhưng thời gian này thì thật không lý tưởng để du lịch Mai Châu. Hơn nữa các thung lũng hoa cũng như các cánh đồng hiện tại cũng vô cùng ảm đạm do mưa bão kéo dài nhiều ngày.

Trong ngày mai dự báo thời tiết Mai Châu cho biết khu vực này sẽ ẩm thấp cả ngày, mưa không ngớt trong suốt thời gian ban ngày. Chiều tối lượng mưa có ít hơn nhưng tình hình vẫn không khả quan. Đô ẩm trong không khí vào ban đêm có thể lên đến 100%.

Dự báo thời tiết Hòa Bình 10 ngày tới có những thuận lợi và khó khăn gì đến đời sống con người

Theo báo cáo của dự báo thời tiết Hòa Bình 10 ngày tới sẽ có mưa nặng hạt. Đặc biệt trong 2 ngày cuối tuần hầu như không có nắng, duy trì trạng thái âm u và mưa dầm. Trong tuần sau tình hình thời tiết có khả quan hơn, có nắng và biên nhiệt độ cũng cao hơn. Biên nhiệt độ tuần sau dao động trong khoảng 20- 28 độ C.

Xem thêm >>> dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới

Ảnh hưởng của gió mùa đông bắc được dự đoán sẽ kéo dài đến hết tháng 4, thời tiết tuy sẽ có ấm hơn nhưng mưa dông vẫn sẽ rải rác.

Thời gian này đang trong mùa khô của tỉnh Hòa Bình (kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10) chính vì vậy mùa vụ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Cùng nhìn lại những mặt lợi và mặt hại mà đợt gió mùa đông bắc này đem đến cho tỉnh Hòa Bình:

Thuận lợi

Dạo gần đây, không chỉ riêng Hòa Bình mà trên phạm vi cả nước ta lưu lượng nước từ thượng nguồn đổ về cực thấp so với mọi năm. Nguyên nhân do Trung Quốc xây các đập lớn tại thượng nguồn sông Mê Kông ngăn nước chảy về hạ nguồn. Chính vì vậy nguy cơ hạn hán và thiếu nước trên diện rộng ở nước ta là rất cao.

Nhờ có những cơn mưa mà gió mùa đông bắc đem lại 25% nền kinh tế nông lâm thủy sản nước ta không lo thiếu nước, ngoài ra có thể tận dụng tưới cho cây trồng. Và quan trọng có thể tích trữ được một lượng nước khá lớn cho mùa khô kéo dài.

Khó khăn

50% công nghiệp – xây dựng và 25% dịch vụ là cơ cấu hoàn chỉnh của tỉnh Hòa Bình. Những ngày mưa bão kéo dài sẽ khiến cho việc sản xuất đình trệ, du lịch không có nguồn thu. Mùa mưa bão sẽ làm tổn thất không nhỏ cho ngân sách của tỉnh.

Hơn nữa mưa dông kéo dài trong nhiều ngày sẽ khiến đời sống người dân gặp khó khăn. Thời gian nắng hầu như rất ít gây khó khăn trong sinh hoạt và canh tác nông nghiệp, lâm nghiệp.

Vừa rồi là những thông tin dự báo thời tiết Hòa Bình mới nhất được ghi nhận vào ngày 3/4/2020. Đón xem các tin tức thời tiết mới nhất tại các bài viết tiếp theo.