Giá cà phê trực tuyến lâm đồng hôm nay chi tiết nhất

Mời các bạn cập nhật tin tức mới nhất về thông tin giá cà phê trực tuyến tại Lâm Đồng hôm nay,  cùng với những nguyên nhân tăng giảm giá cà phê thị trường trong nước trong thời gian vừa qua.

Giá cà phê trực tuyến lâm đồng hôm nay chi tiết nhất

Giá cà phê trực tuyến lâm đồng hôm nay

Tỉnh Giá thu mua
/huyện (khu vực khảo sát) Đơn vị: VNĐ/kg
ĐẮK LẮK
— Ea H’leo 44
GIA LAI
— Chư Sê 43
ĐẮK NÔNG
— Gia Nghĩa 44
BÀ RỊA – VŨNG TÀU
— Tiêu 45
BÌNH PHƯỚC
— Tiêu 44
ĐỒNG NAI
— Tiêu 43

Tây Nguyên quay đầu tăng mạnh 700 đồng/kg, dao động trong khoảng 30.400 – 31.100 đồng/kg. Trong đó, mức giá cao nhất ghi nhận tại tỉnh Gia Lai và thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.

Giá cà phê quanh cảng khu vực TP HCM ở mức 1.289 USD/tấn, tăng 33 USD/tấn.

Nguyên nhân giá cà phê tăng?

2018 là năm khó khăn đối với nông dân. Giá cà phê arabica, loại cà phê được Starbucks ưa chuộng, đã giảm khoảng 20% tại New York, chạm mức thấp nhất kể từ năm 2006.

Trong khi đó, ở Brazil, nhu cầu tiêu thụ cà phê được đáp ứng nhiều hơn bởi sự tăng vọt của nguồn cung cà phê nhờ làn sóng đầu tư vào cây xanh, phân bón và kỹ thuật trồng trọt được cải thiện.

Sản lượng cà phê toàn cầu tính đến thời điểm tháng 12/2018 ước đạt mức kỷ lục 174,5 triệu bao, tăng 15,6 triệu so với năm trước, cũng phản ánh sự gia tăng sản lượng ở Colombia và Việt Nam, theo dữ liệu của USDA ngày 14/12/2018.

Giá bán lẻ cà phê rang của Mỹ đã tăng lên trung bình 3,8 lần so với giá hàng hóa tương lai được giao dịch ở New York, mức cao nhất kể từ năm 2013.

Thông tin Giá cà phê trực tuyến lâm đồng hôm nay tới đây là hết, các bạn có thể truy cập chuyên mục “giá cà phê hôm nay” để có thể cập nhật được nhiều hơn thông tin về thị trường cà phê.