Giá cà phê xuất khẩu của việt nam quí 1 năm 2015

Mời các bạn cập nhật thông tin chi tiết bảng giá cà phê xuất khẩu của việt nam  quí 1 năm 2015, với những thông tin về kim ngạch xuất khẩu cà phê, xuất khẩu cà phê Việt Nam hiện tại đứng thứ mấy?

Giá cà phê xuất khẩu của việt nam

Giá cà phê xuất khẩu của việt nam quí 1 năm 2015

Các quốc gia nhập khẩu cà phê 

Giá cà phê xuất khẩu trung bình trong cả 8 tháng đầu năm đạt 2.281 USD/tấn (tăng 28,5% so với cùng kỳ năm ngoái); trong đó xuất sang Campuchia đạt mức cao nhất 4.3 USD/tấn (giảm 0,3% so với cùng kỳ); còn xuất khẩu sang Mehico,  Ấn Độ và Ai Cập chỉ đạt khoảng 2.0 USD/tấn.

Thị trường điểm nhất làNewZealand mặc dù lượng xuất khẩu ít (chỉ đạt 6 tấn), nhưng được giá cao nhất 5.1 USD/tấn; bên cạnh đó, giá cà phê xuất sang Campuchia cũng được giá cao 4.5 USD/tấn, sang Singapore 4.236 USD/tấn. Ngược lại, cà phê xuất sang Ấn Độ và Nam Phi có giá thấp nhất chỉ đạt 1.9 USD/tấn và 1.9 USD/tấn.

Cà phê của Việt Nam xuất khẩu sang các nước khối EU chiếm 43% trong tổng lượng cà phê xuẩt khẩu cả nước và chiếm 42% trong tổng kim ngạch (đạt 446.822 tấn, tương đương 986,9 triệu USD).

Xuất khẩu sang Hoa Kỳ chiếm 14% trong tổng lượng và tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê của cả nước, đạt 139.5 tấn, trị giá 316,65 triệu USD (giảm 17% về lượng nhưng tăng 5,6% về kim ngạch); sang Italia 89.7 tấn, trị giá 197,4 triệu USD chiếm trên 8% trong tổng lượng và tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê của cả nước (giảm 10,3% về lượng nhưng tăng 15% về kim ngạch).

Xuất khẩu cà phê Việt Nam hiện tại đứng thứ mấy?

Từ liệu thống kê trên trang Agrimoney.com, VOV cho biết Brazil đang dần để tuột mất vị trí đứng đầu về tay Việt Nam trong bảng xếp hạng các quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, do kim ngạch xuất khẩu cà phê robusta (hay còn gọi là cà phê vối) giảm mạnh trong nhiều năm.

Agrimoney dẫn lời ông Nelson Carvalhaes, chủ tịch nhóm xuất khẩu cà phê Cecafé cho biết, tháng trước Brazil xuất khẩu gần 2,5 triệu bao cà phê, đáp ứng được nhu cầu thị trường mặc dù đó là tháng lễ hội Carnaval. Tuy nhiên, con số 2,48 triệu bao cà phê Brazil đã xuất khẩu trong tháng 2 vừa qua là mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua, giảm 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số này sát với lượng mà Việt Nam xuất khẩu trong cùng kỳ, 2,44 triệu bao. Hiện Việt Nam đang đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Bản tin về giá cà phê xuất khẩu tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất tại nhipsongvietnam để cập nhật thông tin về giá cà phê nhanh và chính xác nhất.