Giá dầu mazut ngày hôm nay bao nhiêu? dầu diesel có phải dầu mazut

Mời các bạn xem thông tin về Giá dầu mazut ngày hôm nay, giá dầu mazut hôm nay tăng hay giảm? cũng với những câu hỏi xoay quanh dầu mazut như:

Giá dầu mazut ngày hôm nay bao nhiêu? dầu diesel có phải dầu mazut

Dầu mazut là gì?

Dầu diesel có phải dầu mazut?

Ưu nhược điểm của dầu mazut.

Chúng ta sẽ lần lượt time hiểu nhé:

Giá dầu mazut ngày hôm nay?

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 20.688 đồng/lít;

– Xăng RON95-III: không cao hơn 22.191 đồng/lít;

– Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.695 đồng/lít;

– Dầu hỏa: không cao hơn 16.625 đồng/lít;

– Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 16.002 đồng/kg.

Dầu mazut là gì?

(DO – Diesel Oil) là một loại nhiên liệu lỏng, là sản phẩm tinh chế từ dầu mỏ có thành phần chưng cất nằm giữa dầu hoả (kesosene) và dầu bôi trơn (lubricatingoil), nặng hơn dầu lửa và xăng. Chúng thường có nhiệt độ bốc hơi từ 175 đến 370độ C. Các nhiên liệu diesel nặng hơn, với nhiệt độ bốc hơi 315 đến 425 độ C còngọi là dầu Mazut (Fuel oil).

Dầu diesel có phải dầu mazut?

Nhiên liệu diesel được sản xuất chủ yếu từ phân đoạn gas oil và là sản phẩm của quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ. Có đầy đủ những tính chất lý hóa phù hợp cho động cơ Diesel mà không cần phải áp dụng những quá trình biến đổi hóa học phức tạp.

>>>Dầu diesel  chính là dầu mazut

Ưu nhược điểm của dầu mazut.

Ưu điểm

là diesel thải ra môi trường ít lượng cacbon monoxide, hydrocarbonsand carbon dioxide, những chất thải dẫn đến hiệu ứng nhà kính (sự nóng lên toàncầu).

Nhược điểm

là một lượng cao các hợp chất nitrogen và các hạt vật chất (bồ hóng) phát ra từ việc đốt nhiên liệu diesel có thể dẫn đến mưa axit, khói và ảnh hưởng tới điều kiện sức khỏe.

Hy cọng bài viết nay sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin, nếu các bạn thích bài viết này hãy like, share..Cám ơn các bạn đã đọc bài viết.