Giá heo hơi hôm nay 10/9 tăng nhẹ nhiều nơi

Giá heo hơi hôm nay 10/9 xu hướng lại tiếp tục tăng, cả ba miền đều có tín hiệu gia tăng nhẹ đây là một tín hiệu tích cực cho người chăn nuôi, dự đoán giá heo hơi sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian sắp tới.

Giá heo (lợn) hơi hôm nay 10/9 cả nước

Miền bắc

Tại các khu vực miền bắc giá heo hơi hôm nay đang có tín hiệu tăng nhẹ, có thể nói miền bắc là một trong những miền ổn định nhất.

Tại các tỉnh thuộc miền Bắc hôm nay, giá heo hơi xuất chuồng tiếp tục có xu hướng tăng. Trong đó Ninh Bình, Nam Định lần lượt tăng lên 53.000 đồng/kg và 52.000 đồng/kg, khu vực Hà Nội cũng khả quan hơn khi giá lợn hơi hôm nay đang được giao dịch phổ biến ở mức 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Miền Trung

Miền trung hôm nay có giá heo thơi tăng giảm không đồng đều chỗ thì tăng tuy nhiên có nhiều nơi giá cũng giảm nhẹ.

Khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên hôm nay có biến động nhẹ theo chiều hướng tích cực hơn. Vài nơi có giá heo giảm hồi đầu tuần như Hà Tĩnh thì nay đã tăng trở lại mức 50.000 đồng/kg. Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị cũng có mức giá tương đối tốt khi dao động từ 50.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg.

Tuy nhiên các tỉnh như Quảng Nam,Quảng Ngãi, Bình Định thì giá heo thấp hơn một chút và đang ở mức dưới 50.000 đồng/kg.

Gía heo hơi hôm nay 10/9 biến động nhẹ
Gía heo hơi hôm nay 10/9 biến động nhẹ

Miền Nam

Cập nhật miền nam giá heo hơi hôm nay khá ổn giá heo cũng có sự thay đổi tăng hơn, mức giá tăng khoảng 1000 đồng.

Tại miền Nam hôm nay, giá heo hơi xuất chuồng cũng có vài biến động. Trong đó, nhiều địa phương tăng nhẹ lên khoảng 1.000 đồng/kg so với những ngày trước. Điển hình như Kiên Giang đang có mức giá là 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg, Hậu Giang 52.000 đồng/kg, Đồng Tháp và Tiền Giang cũng tăng lên 52.000 đồng/kg.

Dịch tả lợn tại Châu Phi

Châu Phi là một trong những khu vực dịch tả lợn đang diễn ra tại đây, đây là một trong những bệnh khá nguy hiểm.

Báo Công thương vẫn lời Tiến sĩ Kiều Minh Lực cho biết: Nhiều người chăn nuôi lợn đang lo ngại không biết phải làm thế nào để ngăn chặn không cho virus gây bệnh AFS xâm nhập vào trang trại đê bảo vệ đàn lợn. Loại virus này hiện vẫn chưa có vaccin phòng bệnh hiệu quả.

Tất cả các biện pháp an toàn sinh học đối với đàn lợn đang được áp dụng như tiêm phòng vắc xin dịch tả heo cổ điển (CSF), sát trùng chuồng trại hàng ngày, không cho người lạ vào thăm trại, diệt ruồi muỗi, côn trùng, quản lý người làm việc và phương tiện vào trang trại chặt chẽ, việc còn lại là may rủi nhờ trời và trông chờ vào quyết sách của nhà nước.

Mặc dù bệnh này không gây hại cho con người nhưng khiến cho người chăn nuôi thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Bản tin giá heo hơi hôm nay tới đây là hết mới các bạn tiếp tục cập nhật bản tin giá lợn hơi ở trung quốc vào trưa nay.

Theo Đời sống & Pháp lý