Giá heo hơi hôm nay 27/1: Bắt đầu giao dịch nhỏ lấy may đầu năm

Giá heo hơi hôm nay (27/1) nhìn chung không có nhiều thay đổi nhưng cũng không có mặc cả nhiều vì chủ yếu giao dịch ở thời điểm này chỉ để lấy may.

Giá heo hơi hôm nay vẫn ổn định

Theo ghi nhận, một số thương lái đã bắt đầu thu mua với mục đích lấy may đầu năm, vì vậy heo hơi được giao dịch ở mức tốt cho cả người mua và người bán.

Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước có mức tương đương nhau, dao động phổ biến trong khoảng 80.000 – 84.000 đồng/kg.

Tùy địa phương và loại heo, giá có thể xuống 75.000 – 78.000 đồng/kg.

Nhìn chung, thị trường giao dịch lác đác, giá ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 27/1: Bắt đầu giao dịch nhỏ lấy may đầu năm - Ảnh 1.

Thị trường bắt đầu ghi nhận giao dịch nhỏ, lẻ lấy may đầu năm.

Cảnh sát Italy bắt giữ lô thịt heo nhập khẩu bất hợp pháp từ Trung Quốc

Theo đó, gần 10 tấn thịt heo từ Trung Quốc đã bị cảnh sát thuế Italy bắt giữ và tiêu hủy, cảnh sát ở phía đông bắc thành phố Padoa cho biết hôm 22/1. Thịt heo đã bị Bộ Y tế Italy cấm sau khi dịch tả heo châu Phi (ASF) bùng phát tại Trung Quốc vào tháng 8/2018.

Thịt heo nhập lậu được giấu dưới một lô hàng rau từ Trung Quốc trong một cơ sở lưu trữ gần Padoa do một công dân Trung Quốc quản lí, Reuters đưa tin.

Không chỉ lô thịt heo bị tiêu hủy, mà người đàn ông liên quan còn bị buộc tội buôn lậu, buôn bán thực phẩm có hại và lây lan dịch bệnh động vật, cảnh sát cho biết.

Reuters cũng báo cáo các quan chức Trung Quốc đã công bố vào hôm 22/1 rằng virus ASF gây chết gần như 100% ở heo đã được phát hiện trong 5% mẫu lò mổ.

ASF, một loại virus có khả năng lây truyền cao ở heo, không gây hại cho người và không có rủi ro về an toàn thực phẩm.

Kể từ khi virus tấn công Trung Quốc, bệnh dịch đã lan sang một số quốc gia khác trên thế giới và khiến ngành công nghiệp thịt heo chao đảo. Là một căn bệnh cũ, dịch ASF đã được các nhà khoa học và nhà nghiên cứu tìm tòi trong nhiều thập kỉ.

Tuy nhiên, việc ngăn chặn sự lây lan của bệnh là rất khó vì hiện tại không có vắc-xin. An toàn sinh học là biện pháp bảo vệ tốt nhất để bảo vệ heo, các chuyên gia nhận định.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-27-1-bat-dau-giao-dich-nho-lay-may-dau-nam-2020012701530899.htm