Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung tăng hay giảm?

Nhipsongvietnam.com thông tin chi tiết đến bạn đọc giá heo hơi hôm nay tại khu vực miền Trung, cùng giá các khu vực hai miền nam bắc, so sánh giá heo giữa các miền, và sự biến động giá heo có thể xảy ra trong thời gian tới.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung tăng hay giảm?

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung

Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có giá từ 38.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg, Hà Tĩnh thấp hơn và đang ở mức 34.000 đồng/kg.

Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng có giá tương đối thấp nằm trong khoảng từ 31.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg. So với miền Bắc, bình quân tại miền Trung thấp hơn khoảng 500 đồng/kg và rơi vào khoảng 37.500 đồng/kg.

Tại miền bắc và miền nam hôm nay như thế nào?

Tại khu vực miền bắc giá tiếp tục rớt giá tuy nhiên cũng có một số địa phương có mức giá khá tốt:

Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình cũng đang ở mức giá tốt từ 37.000 đồng/kg đến 39.000 đồng. Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái,… dao động từ 34.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.

Miền nam là một trong những khu vực có giá tốt nhất trong cả 3 miền mặc dù trong thời gian qua dịch tả lợn châu phi liên tục tăng diện rộng trên địa bàn các khu vực này.

Đồng Nai đang được giao dịch xung quanh 38.000 đồng/kg, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long cũng đang ở mức giá này. Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bì Phước có giá thấp hơn và dao động từ 31.000 đồng/kg đến 34.000 đồng/kg.

Khuyến cáo bảo vệ đàn heo giống

Theo Kinh tế & đô thị, thống kê từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), cả nước hiện có khoảng 120.642 con heo giống đang được chăn nuôi tại 240 cơ sở.

Đây là đàn heo giống có giá trị cao, phần lớn được nhập từ nước ngoài như Landrace, Yorkshire, Duroc, Pietrain… Đáng chú ý, có đến 80% tổng đàn heo giống cụ kị, ông bà đang được nuôi tại các trang trại của nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và trong nước.

Điều này cho thấy vai trò rất lớn của các doanh nghiệp đối với nhiệm vụ bảo vệ đàn heo giống. Mỗi năm Việt Nam hiện vẫn nhập khẩu bổ sung trung bình từ 1.500 – 2.000 heo giống cụ kị, ông bà để sản xuất giống có năng suất cao và cải tiến năng suất đàn heo trong nước.