Giá heo hơi miền nam ngày hôm nay mới nhất

Mời cập nhật thông tin chi tiết giá heo hơi hôm nay tại miền nam, với những biến động chi tiết tại về giá cũng như dịch tả lợn châu Phi lan tỏa diện rộng tại các khu vực miền nam trong thời gian vừa qua.

Giá heo hơi miền nam ngày hôm nay mới nhất

Giá heo hơi miền nam hôm nay

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được thu mua từ 31.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Các tỉnh Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long đang được giao dịch xung quanh 38.000 đồng/kg

Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bình Phước có giá thấp hơn và dao động từ 31.000 – 34.000 đồng/kg.

Dịch tả lợn Châu Phi tại quận 9

Vào ngày 11 vừa qua thì ổ dịch đầu tiên tại TPHCM đã bị phát hiện và cụ thể đó là trên địa bàn quận 9 điều này làm cho không ít người hoang mang.

Ngày 11-6, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với UBND quận 9 triển khai tiêu hủy đàn heo của hộ Lê Thị Ngọc Cẩm với tổng đàn 163 con: 23 nái sinh sản, 112 con heo thịt, 28 con cai sữa.

Song song đó, rải vôi bột tại khu vực hộ chăn nuôi, khu vực xử lý và hố chôn, tiêu độc khử trùng liên tục 10 ngày kể từ ngày xử lý heo bệnh.

Hiện tại, trên địa bàn phường Phú Hữu có 7 hộ chăn nuôi tổng đàn 506 con heo, Chi cục Chăn nuôi Thú y phối hợp UBND quận 9 triển khai cấp thuốc sát trùng cho các hộ tiêu độc khử trùng liên tục mỗi ngày trong 7 ngày kể từ ngày; tiêu độc định kỳ 3 lần/tuần trong 3 tuần tiếp theo. Tạm thời các hộ này không được xuất bán heo trong vòng 30 ngày.

 Chưa dừng lại ở đó dịch tả lợn tiếp tục lan rộng ra, theo thông tin trên mạng xã hội cho thấy người chăn nuôi tại Long An với một tinh thần khá kiên cường trong những ngày đầu miền nam xuất hiện dịch tuy nhiên dịch cũng đã tấn công khu vực này trong những ngày vừa qua.

Dịch tả heo tại Long An

Liên tục trong các ngày 5, 8 và 14-6, bà Bảy phát hiện đàn heo nái cùng heo con có dấu hiệu bỏ ăn, sau đó heo mẹ và heo con lần lượt lăn ra chết. Cơ quan chức năng thực hiện test nhanh, tiến hành lấy mẫu, gửi mẫu, sau đó tiêu hủy toàn bộ số đàn heo. Qua kết quả xét nghiệm, số mẫu đã gửi đều dương tính với bệnh DTHCP.

Dịch tả heo Châu hiện tại đang có mức độ tấn công cực kì mạnh mẽ, và việc phòng chống là không chỉ của riêng các cơ quan chức năng mà mỗi người chăn nuôi…đều cần phải có ý thức trước đợt dịch tả đang có mức độ tấn công diện rộng này.