Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay (11/9) tiếp tục tăng trưởng

Giá lợn hơi ở trung quốc hôm nay (11/9) cập nhật giá heo hiện tại đang có xu hướng tăng nhanh, mức giá trung bình là 14.36 nhân dân tệ/kg (48.700 đồng).

Giá lợn hơi ở Trung Quốc (11/9) biến động không nhiều

Tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 14.36 nhân dân tệ/kg (48.700 đồng/kg), tăng 0.02 nhân dân tệ/kg so với giá bình quân của ngày hôm qua. So với giá heo hơi bình quân của tuần trước, tăng 0.71 nhân dân tệ/kg.

7 tỉnh báo cáo giảm giá và 13 tỉnh thành báo cáo giá heo hơi bình quân tăng so với ngày hôm qua, tiêng Liêu Ninh, Hắc Long Giang, Thiên Tân, Sơn Tây, Nội Mông Cổ, Giang Tô, và Cam Túc giữ nguyên mức giá bình quân so với ngày hôm qua.

Giá lợn hơi tại Trung Quốc cũng không ổn định và không nhiều biến động
Giá lợn hơi tại Trung Quốc cũng không ổn định và không nhiều biến động

Sự gia tăng của giá lợn (heo) đã được thu hẹp

Khu vực phía Bắc Trung Quốc hầu như ổn định, trong khi miền Đông và Trung điều chỉnh nhẹ, còn miền Nam và Tây Nam tiếp tục tăng. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động trên thị trường vẫn không nhiều.

Người dân tại miền Bắc có xu hướng bán tháo heo vì tâm lý hoảng loạn, khiến nguồn cung trên thị trường gia tăng. Ngược lại, tại miền Nam nguồn cung heo bị thắt chặt, không có nhiều heo được vận chuyển từ các tỉnh khác.

Như vậy giá lợn hơi tại trung quốc theo cập nhật cũng không có nhiều biến động so với giá heo hơi hôm nay tại Việt Nam. Tuy nhiên tại Việt Nam rất có thể giá heo sẽ biến động mạnh trong thời gian sắp tới.

Đạt Xanh

Theo Đời sống & Pháp lý