Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 13/9 tín hiệu giảm nhẹ

Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 13/9 cập nhật đầu giờ chiều đang có những biến động nhất định, trong khi giá lợn những ngày trước có xu hướng tăng thì hôm nay lại có xu hướng giảm nhẹ tại nhiều địa phương.

Mức giá trung bình của giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 13/9

Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 14.38 nhân dân tệ/kg (48.700 đồng/kg), giảm 0.02 nhân dân tệ/kg so với giá bình quân của ngày hôm qua.

Tại 27 tỉnh trực thuộc trung ương có ghi nhận chỉ có 10 tỉnh báo cáo giảm giá và 12 tỉnh thành báo cáo giá lợn hơi ở Trung Quốc bình quân tăng so với ngày hôm qua, riêng Cát Lâm, Hồ Nam, Tân Cương giữ nguyên mức giá bình quân so với ngày hôm qua.

Trong đó, giá lợn hơi bình quân cao nhất cả nước được ghi nhận tại Chiết Giang, bình quân dật 17.58 nhân dân tệ/kg (60.000 đồng/kg); còn mức giá thấp nhất là tại Liêu Ninh, trung bình đạt 11.98 nhân dân tệ/kg (40.700 đồng/kg).

Giá lợn hơi ở trung quốc hôm này 13/9 giảm nhẹ
Giá lợn hơi ở trung quốc hôm này 13/9 giảm nhẹ

Thị trường lợn hơi tại Việt Nam cũng vẫn có những rục rịch tuy nhiên vẫn ổn định

Khác với thị trường giá lợn hơi ở trung quốc hôm nay 13/9 giá lợn tại Việt Nam đang có tín hiệu tăng đều đặn và cũng không có quá nhiều những biến động.

rước tình trạng giá thịt lợn đứng ở mức cao trong những tháng vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các sở ngành thực hiện các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phục hồi phát triển chăn nuôi lợn với quy mô hợp lý và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; Tạo điều kiện thuận lợi, đúng quy định cho việc lưu thông các loại gia súc, gia cầm, nhất là đối với mặt hàng thịt lợn trên địa bàn thành phố;

Ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá; Khuyến cáo người dân chuyển đổi cơ cấu tiêu dùng thực phẩm phù hợp với nguồn cung thực phẩm trong nước.

Gia An

Theo Đời sống & Pháp lý