Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 18/9 tiếp tục đà giảm

Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 18/9 tiếp tục xu hướng giảm nhẹ, như vậy là đã gần 1 tuần giá heo tại Trung Quốc đi xuống, rất có thể bệnh dịch ta lợn Châu Phi đã ảnh hưởng đến thị trường heo hơi tại đây.

Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 18/9 là bao nhiêu?

Tại 27 tỉnh trực thuộc trung ương có ghi nhận có 5 tỉnh báo cáo tăng giá, các tỉnh thành và khu vực cáo cáo giảm giá heo hơi bình quân đã lên tới con số 12. Mặc dù vậy, khu vực có giá giảm nhiều nhất là những khu vực giá heo đang ở mức cao, như khu vực Tây Nam, tình hình dịch bệnh bắt đầu ổn định, giúp nguồn cung có thể bắt đầu lưu thông.

Trong đó, giá heo hơi bình quân cao nhất cả nước được ghi nhận tại Chiết Giang đạt mức giá 20 nhân dân tệ/kg (67.800 đồng/kg); còn mức giá thấp nhất là tại Hắc Long Giang, trung bình đạt 11.2 nhân dân tệ/kg (37.900 đồng/kg).

Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 18-9 giá sẽ tiếp tục giảm
Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 18-9 giá sẽ tiếp tục giảm

Thực trạng giá heo lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 18/9

Trong khi giá heo hơi mới nhất hôm nay tại Việt Nam giá vẫn đang tiếp tục tăng thì tại Trung Quốc thực trạng giá heo đang có xu hưởng đi xuống nghiêm trong thêm vào đó là bệnh dịch tả lợn Châu Phi hiện đang hoành hành, rất có thể sẽ ảnh hưởng tới giá bán.

Tại thời điểm giá xuống, nhiều hộ chăn nuôi đã tìm cách “bán tháo”, nhưng đối với người bán thịt, đây là thời điểm bắt đầu cuộc chơi. Các doanh nghiệp giết mổ sẽ không tăng giá và hạn chế việc thu mua heo, khiến người chăn nuôi lầm tưởng rằng hiện không thiếu heo. Thực tế, lượng heo hiện không nhiều, chỉ là các doanh nghiệp giết mổ cố ý không nhận heo, hy vọng tạo ra sự hoảng sợ và thúc đẩy việc giết.

Liệu giá heo tại Trung Quốc rớt giá có ảnh hưởng nhiều đến thị trường heo Việt Nam trong khi nước ta đang liên tục dự báo giá heo hơi tăng?

Nhipsongvietnam Tổng Hợp