Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 19/9 mức giá trung bình

Cập nhật tin mới mới nhất về giá lợn hơi ở trung quốc hôm nay 19/9 điểm thông tin về giá và thị trường, giá heo Trung Quốc đang theo đà giảm nhẹ, và hiện tại đà giảm vẫn chưa dứt.

Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 19/9 bao nhiều tiền một kg?

Tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 14.14 nhân dân tệ/kg (47.300 đồng/kg), giảm 0.01 nhân dân tệ/kg so với ngày hôm qua, so với giá heo hơi bình quân cùng kì tuần trước, giảm 0.26 nhân dân tệ/kg.

27 tỉnh trực thuộc trung ương có 8 tỉnh báo giá heo hơi tăng, 14 tỉnh giảm giá, còn lại Hà Bắc, Nội Mông Cổ, Giang Tô, Phúc Kiến và Quảng Đông không đổi so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi bình quân cao nhất cả nước được ghi nhận tại Chiết Giang đạt mức giá 18.55 nhân dân tệ/kg (62.000 đồng/kg); còn mức giá thấp nhất là tại Liêu Ninh, trung bình đạt 11.77 nhân dân tệ/kg (39.300 đồng/kg).

Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 19/9 sẽ có nhiều thay đổi thời gian tới?
Giá lợn hơi ở Trung Quốc hôm nay 19/9 sẽ có nhiều thay đổi thời gian tới?

Trong khi giá heo hơi mới nhất tại Việt Nam sáng nay cập nhật giá heo chững lại thì giá heo tại Trung Quốc lại vẫn tiếp tục giảm.

Tin tức thị trường giá heo hơi tại Trung Quốc hôm nay

Bộ Thương mại Trung Quốc yêu cầu các cơ quan giám sát chặt chẽ giá và nguồn cung thịt heo, và duy trì sự lưu thông bình thường của thịt heo và những loại thịt thay thế. Thông báo cũng nhấn mạnh lo ngại của chính quyền Bắc Kinh về sự bùng phát gần đây của dịch bệnh gây tử vong cao ở heo có thể tiếp tục thắt chặt nguồn cung loại thịt chủ yếu của quốc gia này và kéo giá tăng cao.

Việc dịch lợn tả không chỉ riêng Trung Quốc mà cũng đang là mối lo ngại cho thị trường Việt Nam, dự báo giá heo hơi Việt Nam nếu như dịch bệnh tiếp tục gây trở ngại rất có có thể giá heo hơi sẽ có xu hướng giảm vào cuối năm.

Đạt Xanh

Theo Đời sống & Pháp lý