Giá lợn hơi tại Nghệ An mới nhất

Mời các bạn cập nhật thông tin giá lợn hơi tại Nghệ An hôm nay cùng những thông tin chi tiết về dịch tả lợn Châu Phi đang là một trong những nguyên nhân khiến cho giá giảm trong thời gian vừa qua.

Giá lợn hơi tại Nghệ An

Giá lợn hơi tại Nghệ An

Nghệ An là một trong những khu vực có giá tương đối ổn định và không có nhiều thay đổi, mức giá hiện tại đang nằm vào khoảng 36.000 đồng/kg.

Tiếp theo mới các bạn tham khảo thêm giá tại một số khu vực miền nam.

Theo ghi nhận, heo hơi tại Đồng Nai đang được giao dịch trong mức 36.000 – 38.000 đồng/kg, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long cũng đang ở quanh mức giá này. Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bình Phước có giá thấp hơn, đạt khoảng 31.000 – 34.000 đồng/kg.

Thông tin dịch tả lợn Châu Phi

Trước đó, ngày 11.6 cơ quan chức năng đã phát hiện có đàn lợn với tổng đàn 163 con ở phường Phú Hữu quận 9 đã bị nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi. Đây là ổ bệnh đầu tiên được phát hiện ở TPHCM.

Cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy đàn heo trên, đồng thời tổ chức nhiều giải pháp như lập chốt kiểm dịch tạm thời, rải vôi bột trên đường… để chặn dịch trong khu vực và trong bán kính 3km từ ổ dịch.

Như vậy là dịch tả lợn đã diễn biến ngày một phức tạp minh chứng là đã lây lan ra rất nhiều các tỉnh miền nam và miền Tay, và mới đây đã xuất hiện đầu tiên tại Q9 TPHCM. Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn đang rất  cố gắng và tích cực phòng chống để tránh dịch bệnh tiếp tục lây lan.