Giá vàng hiện nay thấp thỏm ở mức 1.686 USD, cần nhiều thông tin hơn để vào đà tăng ổn định.

Trong tuần trước khi Mỹ bắt đầu giải ngân số tiền 2,3 ngàn tỉ USD của gói kích thích kinh tế sau các ảnh hưởng ban đầu của Covid- 19 thì giá vàng cũng đã tăng trở lại. Nhưng sự tăng trưởng này được nhận định chỉ mang tính chất tạm thời do nguồn cung ứng gặp khó khăn, giá vàng hiện nay thế giới cần thêm nhiều thông tin tích cực hơn nữa để có thể vào đà tăng ổn định.

Giá vàng hiên nay trên thế giới và trong nước đều tăng vọt

Trong sáng ngày hôm nay, sáng ngày thứ 2 liên tiếp giá vàng trên thế giới tăng vọt trong viễn cảnh cả thế giới đang oằn mình chống dịch. Ngày hôm nay, sàn Kitco niêm yết giá vàng tăng 0,08% lên 1.686,20 USD/ounce, cùng lúc đó các hợp đồng vàng tháng 6 giảm mạnh 0,83% xuống 1.738,50 USD.

Mặc cho các nhà máy luyện kim đã mở cửa trở lại nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp ở Châu Âu khiến cho nguồn cung từ thị trường này trở nên khan hiếm. Việc này là một trong những nguyên nhân đẩy giá vàng lên cao

Trong sáng này hôm nay các sàn giao dịch vàng vẫn giữ trạng thái im lìm bất động chờ thêm thông tin, nếu có tăng cũng chỉ là sự dịch chuyển rất nhẹ. Giá vàng hiện nay 13/4/2020 trong nước vẫn duy trì trên mức 48 triệu đồng/lượng :

  • Tại Tổng công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sáng nay, giá vàng được niêm yết 47,45- 48,32 tiêu đồng/lượng. Có nhỉnh hơn so với ngày hôm qua 50.000 đồng.
  • Giá vàng hiện nay tại tập đoàn Doji là 47,30- 48,10 ở hai chiều mua vào – bán ra. Trong nhiều ngày niêm yết ở mức giá cao thì từ cuối tuần trước Doji đã giảm giá và giữ nguyên trong đầu tuần này.
  • Niêm yết mức mua vào bằng với Doji nhưng mức bán ra lại thấp hơn Doji 100 ngàn đồng là tập đoàn Phú Qúy, giá này đã giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều.
  • Tập đoàn PNJ bất động trong phiên giao dịch đầu tuần giữa các diễn biến phức tạp của thị trường vàng thế giới giao dịch tại mức 47,00- 48,20 triệu đồng/lượng.
  • Bảo Tín Minh Châu đã ngừng giao dịch gần 10 ngày nay.

Thị trường vàng nữ trang trong nước hôm nay cũng không có biến động. Giữ nguyên so với tuần trước.

Xem thêm >>> giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu ?

Giá vàng hiện nay cần gì để có thể vào đà tăng bền vững ?

Giá vàng hiện nay cần một thông tin tích cực hơn để trở về với đà tăng bền vững. Cả thế giới đều đang bơm tiền vào hệ thống kinh tế. Mỹ 2300 tỉ USD, Nhận, Anh, Pháp, Ý và loạt các nước Châu Âu khác cũng đang chuẩn bị sẵn sàng các gói vài trăm tỉ USD khác để bơm vào hệ thống kinh tế của mình. Nếu kích thích này đủ lớn sẽ khiến cho các nhà đầu tư bước vào các kênh rủi ro như chứng khoán, còn nếu nó không đủ mạnh để lấp đi sự sợ hãi trong họ thì tiền sẽ đổ về vàng ngay lập tức.

Các bất lực của Trump trước cơn đại dịch cũng dấy lên tâm lý lo sợ trong người dân, lúc này tiền mặt và vàng là 2 loại tài sản an toàn nhất đối với người dân Mỹ. Vì vậy bất cứ một thông tin xấu tồi tệ hơn sẽ khiến cho vàng khan hiếm hơn nữa.

Các thể chế đang tiến hành các kế hoạch để làm cho dòng tiền tiếp tục chuyển động trong khi nền kinh tế đang đóng băng. Và nếu như tình hình dịch bệnh có diễn biến tốt hơn mà đà tăng của vàng lại không đủ mạnh sẽ khiến nó lao dốc trong một thời gian dài sắp tới.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về giá vàng hiện nay trong nước và thế giới. Xem thêm bản tin giá vàng ngày mai trong bài viết tiếp theo.