Giá vàng thế giới hôm nay 18/10: dấu hiệu đi lên

Giá vàng thế giới hôm nay 18/10 cập nhật có tín hiệu đi lên, giá vàng ghi nhận tăng trong khi thị trường thế giới đang biến động, chứng khoán giảm nhiều khu vực, bên cạnh đó sự căng thẳng giữa các nước phương tây với Saudi Arabia đang gay gắt.

Giá vàng thế giới hôm nay 18/10 diễn biến tăng
Giá vàng thế giới hôm nay 18/10 diễn biến tăng

Giá vàng thế giới hôm nay 18/10 diễn biến:

Cập nhật thông tin mới nhất buổi sáng hôm nay, giá vàng thế giới  đang giao động quanh mức giá 1.225 USD/ounce.

Và cụ thể trên sàn New York giá vàng thế giới hiện tại đang có mức giá 1.231 USD/ounce.

Với mức giá trên ghi nhận giá vàng đã có tín hiệu giảm nhẹ so với hồi năm ngoái , cụ thể giá thấp hơn 5.6% tương ứng sấp sỉ 77 USD/ounce.

Theo sự so sánh giá vàng thế giới hôm nay 18/10 đã chạm mốc cao nhất tính từ 2 tháng trở lại đây do đồng USD có xu hướng giảm.

>>Xem thêm: giá vàng trong nước hôm nay

Những thông tin xoay quanh thị trường giá vàng thế giới

Theo nhà phân tích thị trường tại UK Theo Doji, Naemm Aslam  giá vàng ở mức hiện tại có thể nói là khá ổn giữ thị trường rối ren như hiện nay, ngoài ra cũng nhiều nhận định cho rằng thị trường chứng khoán giảm làm cho thị trường giá vàng trở nên lấp lánh hơn.

Gần đây, tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Ông Trump cho rằng, Fed đã tăng lãi suất với tốc độ quá nhanh và điều này làm ảnh hưởng tới triển vọng kinh tế và là nguyên nhân chính gây ra những cú giảm sốc trên thị trường chứng khoán Mỹ vài phiên gần đây.

Bản tin giá vàng thế giới hôm nay 18/10 đến đây là hết, mời các bạn tiếp tục cập nhật bản tin giá vàng mới nhất ngày mai.

Nhịp Sống Việt Nam tổng hợp