Giá vàng thế giới hôm nay 19/10: tiếp đà tăng

Giá vàng thế giới hôm nay 19/10 ghi nhận tiếp đà tăng, trên thị trường thế giới giá vàng tăng do thị trường chứng khoán thế giới suy yếu, bên cạnh đó nhiều thông tin ghi nhận giá USD cũng đang khởi sắc và có xu hướng đi lên.

Giá vàng thế giới hôm nay 19/10 bật tăng

Ghi nhận thông tin giá vàng thế giới mới nhất hôm nay, giá hiện tại đang dao động quanh mức 1.2261 USD/ounce.

Trên Sàn Comex New York hiện tại mức giá đang là 1.23 USD/ounce.

Vàng thế giới hiện tại qui đổi giá USD tại ngân hàng có mức giá là 33.8 triệu đồng, mức giá này chưa tính các khoản phí khác, hiện đang thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2.7 triệu.

Giá vàng thế giới hôm nay 19/10 bật tăng
Giá vàng thế giới hôm nay 19/10 bật tăng

Mặc dù thị trường có khá nhiều biến động tuy nhiên vàng thế giới vẫn đang ở mức cao. Nhiều thông tin cho biết việc bán tháo cổ phiếu vừa qua đã góp một phần đẩy giá vàng tăng cao. Mức tăng này có thể nói là lớn nhất trong 2 năm qua. Vào thời điểm hiện tại chứng khoán mỹ có thể nói đang chạm mức khá thấp.

>>Xem thêm: Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng thế giới với những điểm tin đáng chú ý

Đồng USD đang có xu hướng tăng lên, và theo nhận định của các chuyên gia khi đồng USD tăng lên thì việc hàng hóa xuất khẩu của Mỹ của sẽ tăng lên và việc này ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của các nước đang phát triển nói riêng và trên toàn cầu nói chung.

Đồng USD tăng giá còn do Bộ Tài chính Mỹ đã không gán nhãn phá giá đồng tiền Nhân dân tệ đối với Trung Quốc trong báo cáo đánh giá giữa kỳ. Đồng Nhân dân tệ được đà giảm nhanh và khiến đồng USD tăng giá.

Việc đồng USD thay đổi thì việc giá vàng ảnh hưởng đó là điều không tránh khỏi.

Bản tin giá vàng thế giới hôm nay 19/10 tới đây là hết bản tin mới nhất về giá vàng thế giới sẽ được cập nhật vào ngày mai.

Nhịp Sống Việt Nam tổng hợp