Giá vàng thế giới hôm nay 22/10: tiếp đà tăng

Giá vàng thế giới hôm nay 22/10 ghi nhận tiếp đà tăng tuần thứ 3 liên tiếp, tình trạng chứng khoán hiệ tại vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của giá vàng thế giới, theo nhận định của nhiều chuyên gia thì giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng hơn trong những ngày sắp tới.

Giá vàng thế giới hôm nay 22/10 đi lên

Theo thông tin mới nhất giá vàng thế giới sáng nay cập nhật ở mức giá 1.227 USD/ounce, nếu như so với ngày hôm qua thì cũng không có nhiều thay đổi, tuy nhiên so với những ngày trước thì giá tăng nhẹ, và tăng đều trong những ngày vừa qua.

Trên Sàn Comex New York hiện tại mức giá Exchange tăng 0,1%.

Theo nhiều nhận định và khảo sát tại Kitco News, Wall Street… hấu hết các chuyên giá đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, một số dự báo giá vàng sẽ ổn định, đi ngang.

Cụ thể tại  Main Street cuộc khảo sát diễn ra, 65% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp đà đi lên, trong khi 25% số ý kiến dự báo giá giảm, số còn lại dự báo đi ngang.

>>>Xem thêm: Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng thế giới với những thông tin liên quan

Giá vàng thế giới hôm nay 22/10 tiếp đà tăng
Giá vàng thế giới hôm nay 22/10 tiếp đà tăng

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích hàng hóa tại Commerzbank, nhận định: “Vàng đang tìm thấy hỗ trợ từ tâm lý ‘né’ rủi ro ngày càng tăng của những người tham gia thị trường, khi thị trường chứng khoán lao dốc và từ dòng vốn đổ vào các quỹ ETF”.

Chuyên gia của tập đoàn Phoenix Futures  dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục đà tăng trong những ngày sắp tới, tuy nhiên việc điều chính chắc chắn sẽ xảy ra, Ngoài ra để giá vàng có thể có ngưỡng bức phá mạnh mẽ thì giá vàng cần đóng cửa trên  mức 0.1226D/ounce.

Bản tin giá vàng thế giới hôm nay 22/10 tới đây là hết mời các bạn tiếp tục cập nhật thông tin mới vào ngày mai.

Nhịp Sống Việt Nam tổng hợp