Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Thị trường xăng dầu trong thời gian vừa qua liên tục có sự biến động, tính kể từ đầu năm đến nay giá xăng dầu đã có được 3 đợt điều chỉnh, và tổng mức giá tăng tính đến thời điểm hiện tại là 3000-4000 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm

Tăng giá xăng dầu hôm nay?

Giá xăng dầu trong nước

Xăng RON95-III: giảm 592 đồng/lít;

Xăng E5RON92: giảm 200 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: giảm 81 đồng/lít;

Dầu hỏa: giảm 203 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: giảm 466 đồng/kg.

Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 20.488 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 21.599 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.614 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 16.422 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.536 đồng/kg.

Tình hình thị trường xăng dầu thế giới

Giá dầu giảm theo áp lực từ thị trường chứng khoán Mỹ với những lo ngại về tăng trưởng kinh tế thế giới, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Truyền thông Trung Quốc tuyên bố chiến tranh thương mại chỉ làm nước này mạnh lên và không bao giờ khuất phục.

Lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Iran đã khiến lượng dầu xuất khẩu trong khối OPEC tiếp tục giảm trong tháng 5. Kèm theo đó, tổ chức này vẫn đang giảm sản lượng dầu thô theo thỏa thuận đến hết tháng 6.

Trong tuần qua, căng thẳng khu vực Trung Đông đã khiến giá dầu liên tục tăng do thị trường quan ngại nguồn cung dầu thô từ khu vực này sẽ bị gián đoạn.

Liên minh quân sự do Arab Saudi dẫn đầu ở Yemen ngày 16/5 không kích vào thủ đô Sanaa, hiện bị Houthi chiếm giữ, sau khi phong trào ủng hộ Iran này tuyên bố nhận trách nhiệm các vụ tấn công bằng UAV nhằm vào 2 trạm bơm dầu ở Arab Saudi hồi đầu tuần.

Ngoài xuất khẩu từ Iran giảm, vận chuyển từ Nga cũng bị gián đoạn và nguồn cung từ Biển Bắc – ảnh hưởng giá dầu Brent – cũng đang thắt chặt do vào mùa bảo dưỡng.

Trên đây là toàn bộ cập nhật bản tin giá xăng dầu trong ngày hôm nay, cám ơn các bạn đã đọc bài viết trên nhipsongvietnam.com.