Giá xăng dầu liệu có giảm giá trong thời gian tới?

Giá xăng dầu liên tục điều chỉnh trong thời gian qua, cập nhật giá điều chỉnh tăng liên tiếp trong năm 2019 nhìn chung cũng có những ảnh hưởng nhất định như vậy Giá xăng dầu liệu có giảm giá trong thời gian tới? những dự báo về giá xăng dầu sẽ được cập nhật trong bài viết này…

Giá xăng dầu liệu có giảm giá trong thời gian tới

Giá xăng dầu liệu có giảm giá trong thời gian tới?

Với diễn biến tăng liên tục của giá xăng dầu thành phẩm thế giới từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý giá cho rằng: Việc giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng trong một số kỳ điều hành ngày 2/4, 17/4 và 2/5 đã phản ánh xu hướng tăng giá của giá xăng dầu thế giới thời gian qua.

“Hiện nay, diễn biến giá xăng dầu thế giới được theo dõi sát và cơ bản vẫn nằm trong dự báo từ đầu năm”, Cục Quản lý giá nhận xét.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Chính phủ – Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá – vẫn giao cho Liên Bộ theo dõi tình hình chặt chẽ để có báo cáo kịp thời với Ban Chỉ đạo điều hành giá khi có những diễn biến bất thường về xăng dầu; chủ động kịch bản điều hành bám sát mục tiêu kiểm soát lạm phát bình quân cả năm từ 3,3-3,9% CPI.

Như vậy việc giá xăng dầu giảm trong thời gian tới là việc khó khả thi, tiếp theo là những thông tin về dự báo giá xăng dầu trong nước và thế giới.

Dự báo giá xăng dầu

“Hiện quỹ bình ổn của doanh nghiệp không còn nhiều, một số còn âm quỹ nên nhiều khả năng xăng dầu khó giữ giá trong lần điều chỉnh này”, ông nói.

Theo vị này dự báo, trong trường hợp cơ quan điều hành cho giữ nguyên mức trích và xả quỹ bình ổn như hiện tại, giá xăng dầu có thể tăng nhẹ dưới 500 đồng/lít. Còn trường hợp tiếp tục xả quỹ, mức tăng có thể thấp hơn hoặc không tăng.

Trong 15 ngày qua, giá xăng dầu tại thị trường Singapore tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, giá xăng RON 92 (xăng nền để pha chế xăng E5) trung bình 15 ngày qua là 77,8 USD/thùng, tăng 4 USD so với kỳ trước.

Tại kỳ điều hành gần nhất diễn ra hôm 2/4, liên Bộ Tài chính – Công Thương đồng ý cho điều chỉnh tăng giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường: Xăng E5RON92 tăng 1.377 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 1.484 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S tăng 1.219 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 1.086 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 1.127 đồng/kg.

Như vậy theo một số chuyên gia dự báo thì giá xăng dầu sẽ còn tiếp tục có sự gia tăng trong thời gian tới, tuy nhiên hiện tại vẫn chỉ là những thông tin tham khảo.

Bản tin dự báo về giá xăng dầu hôm nay tới đây là hết, các bạn có thể cập nhật nhiều hơn thông tin tại chuyên mục “giá xăng dầu hôm nay” trên nhipsongvietnam.com.