Giải đáp thắc mắc của nhiều người về vấn đề đau ruột thừa bao lâu.

Sức khỏe là tài sản quý giá, quan trọng nhất của mỗi người. Vì vậy nó luôn là vấn đề được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Một trong những loại bệnh lí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống của con người thường liên quan đến bộ phận tiêu hóa. Đặc biệt không thể bỏ qua vấn đề về dạ dày và ruột thừa được. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ những điểm cần lưu ý trong khi điều trị bệnh đau ruột thừa. Vậy đau ruột thừa bao lâu và triệu chứng như thế nào là nguy hiểm thì trong bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Tìm hiểu thời gian đau ruột thừa bao lâu

Đây là những biểu hiện của việc đau ruột thừa.

-Đau bụng: Đây là triệu chứng đầu tiên và điển hình nhất khi bị đau ruột thừa. Vị trí đau thường ở bên phải, xung quanh rốn ở vùng thượng vị tiếp đến cơn đau chuyển dần xuống bụng dưới cạnh hố chậu bên phải. Người bệnh sẽ có cảm giác đau âm ỉ hoặc đau dữ dội.

-Chán ăn kèm buồn nôn: Đa số người bị đau ruột thừa đều có  biểu hiện chán ăn và có cảm giác buồn nôn.

-Sốt: Khi bị đau ruột thừa, người bệnh có thể bị sốt nhẹ hoặc cao.

-Không đại tiện được: Trước khi cơn đau ruột thừa xuất hiện, người bệnh sẽ có biểu hiện thay đổi về đại tiện, cụ thể là không đi đại tiện được hoặc phân bị vón cục

.Đau ruột thừa thường xảy ra rất nhanh chóng. Sau khi cơn đau xuất hiện, các triệu chứng khác cũng sẽ biểu hiện trong vòng 24h. Thời gian để từ viêm ruột thừa tiến triển thành vỡ ruột thừa chỉ trong 72h, đôi khi còn ít hơn.  Đó là lí do vì sao khi bạn cảm thấy đau bụng dữ dội kèm các biểu hiện trên thì ngay lập tức phải đến bệnh viện, tránh tình trạng đau ruột thừa bao lâu rồi mới đi cấp cứu.

Chữa đau ruột thừa bao lâu?

Phương án tối ưu nhất để chữa viêm, đau ruột thừa là phẫu thuật. Vậy thời gian phục hồi sau phẫu thuật để chữa đau ruột thừa bao lâu? Thời gian phục hồi sau phẫu thuật còn tùy thuộc vào loại phẫu thuật được thực hiện.

Nếu ruột thừa còn nguyên vẹn, chưa vỡ thì người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật nội soi, thời gian phục hồi tương đối nhanh và sau 1-2 ngày theo dõi các biểu hiện nhiễm trùng, bệnh nhân có thể xuất viện về.

Tuy nhiên nếu ruột thừa đã bị vỡ, người bệnh bắt buộc phải mổ hở để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan. Thời gian phục hồi trong bệnh viện có thể mất bốn, năm ngày hoặc lâu hơn.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp một lượng kiến thức đủ để bạn “đối phó” với căn bệnh này.