Giải đáp: Viêm ruột thừa đau bên nào?

Viêm ruột thừa là một trong những bệnh thường gặp ở con người, không phân biệt già trẻ, giá trai ai cũng có thể bị mắc bệnh viêm ruột thừa. Viêm ruột thừa xảy ra là do lỗ thông giữa ruột già và ruột thừa bị tắc nghẽn gây ép chặt thành ruột thừa khiến cho máu không thể đi xuống để nuôi các tế bào dẫn đến tình trạng thiếu máu nặng. Lâu dần sẽ hình thành các vi khuẩn bao gồm vi khuẩn đường ruột, vi khuẩn gram… gây ra viêm ruột thừa. Vậy viêm ruột thừa là đau bên nào?

 

Những người viêm ruột thừa thường đau tức vùng bụng bên phải, lây lan xuống hố chậu bên phải. Sở dĩ viêm ruột thừa đau bên phải là do vị trí của ruột thừa nằm ở bên phải, nó là một bộ phận của đường ruột. Tuy nhiên trong một số trường hợp như các bà mẹ mang thai hay trẻ nhỏ, vị trí đau ruột thừa có thể sẽ khác.

Viêm ruột thừa là đau bên nào? Có cách nào chữa trị viêm ruột thừa?

Giải đáp: Viêm ruột thừa đau bên nào?
Giải đáp: Viêm ruột thừa đau bên nào?

Viêm ruột thừa là đau bên nào chỉ là câu hỏi giúp bạn xác định được vị trí đau ruột thừa. Còn giải pháp tối ưu nhất để chữa trị viêm ruột thừa không phải là điều ai cũng biết.

Cho đến nay, ngoài uống thuốc kháng sinh và phẫu thuật cắt ruột thừa vẫn chưa có một biện pháp chữa trị bệnh viêm ruột thừa nào được các chuyên gia đưa ra. Khi phát hiện bị viêm ruột thừa, tốt hơn hết bạn nên đến  cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng. Sau khi xác định tình trạng đau, mức độ viêm nhiễm bác sĩ sẽ có những giải pháp điều trị phù hợp.

Nếu ở mức nhẹ có thể uống thuốc kháng sinh. Nhưng viêm ruột thừa dạng nặng thì phẫu thuật cắt ruột thừa là phương án tối ưu và triệt để nhất trong điều trị viêm ruột thừa. Với những người phẫu thuật, sau khi cắt mổ xong cần phải chăm sóc sức khỏe cẩn thận. Ăn uống điều độ dưới chỉ định của bác sĩ để có thể nhanh chóng hồi phục.

Viêm ruột thừa là đau bên nào và biện pháp ngăn ngừa nguy cơ viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là đau bên nào và biện pháp ngăn ngừa nguy cơ viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa ngoài các nguyên nhân khách quan, một phần là do các yếu tố chủ quan tác động mà quan trọng nhất là chế độ ăn uống của mỗi người. Để ngăn ngừa nguy cơ viêm ruột thừa có thể xảy ra, bạn nên điều chỉnh khẩu phần ăn của mình. nên:

+ Ăn nhiều rau xanh. Rau xanh chứa nhiều chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên tốt hơn.

+ Bổ sung trái cây. Trái cây không chỉ chưa nhiều vitamin mà còn có khá nhiều chất xơ. Chất xơ trong tái cây sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, làm giảm nguy cơ viêm ruột thừa.

+ Ăn các loại ngũ cốc và các loại thực phẩm như nghệ, gừng, tỏi…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến viêm ruột thừa là đau bên nào và một số giải pháp ngăn ngừa nguy cơ đau ruột thừa chúng tôi đã tổng hợp. Bạn có thể tham khảo.