Hà Nội có nguy cơ thiếu khoảng 3.500 tấn thịt lợn dịp Tết

34

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về việc cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tí 2020.

Báo cáo tình hình chuẩn bị hàng Tết, ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, cho biết nhu cầu tiêu dùng mặt hàng thịt lợn của người dân trong dịp Tết khoảng 22.300 tấn hơi/tháng, tương đương với 15.610 tấn thịt lợn (tăng khoảng 18% – 20% so với các tháng thường).

  • “Lệnh truy nã đặc biệt” đã được thực hiện với ông chủ Bavico – Đinh Tiến Sử?
  • Theo “lệnh truy nã đặc biệt” ông chủ Bavico Đinh Tiến Sử chính thức đã bị bắt?
  • Khách hàng kêu cứu khẩn cấp khi mua căn hộ Bavico?
  • Các nhà đầu tư thứ cấp của dự án Bavico rút lui và không muốn đầu tư condotel?
  • Bavico Đinh Tiến Sử lý do bị truy nã đặc biệt?

  • Tuy nhiên, từ tháng 2/2019 đến nay, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi nên số lượng lợn tại các cơ sở chăn nuôi giảm.

    Theo báo cáo của Cục thống kê Hà Nội, ước tính tổng đàn lợn trên địa bàn đến hết tháng 10/2019 có khoảng gần 1,2 triệu con, sản lượng lợn hơi xuất chuồng tháng 10 là 18.800 tấn (tăng so tháng 9 là 4.600 tấn), so với nhu cầu tiêu dùng trong tháng Tết còn thiếu 3.500 tấn.

    “Tuy nhiên, sản lượng lợn hơi xuất chuồng tăng trong một tháng qua cho thấy, công tác tái đàn đã bước đầu đạt kết quả và sẽ giúp tăng sản lượng thịt lợn cung cấp cho thị trường trong thời gian tới.

    Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê 10 tháng năm 2019, các sản phẩm thịt khác từ hoạt động chăn nuôi có thể thay thế cho mặt hàng thịt lợn tương đối dồi dào: sản lượng thịt bò tăng 0,6%, sản lượng thịt gia cầm tăng 18%, sản lượng thủy sản tăng 5,9%, cơ bản đáp ứng được một phần số thịt lợn còn thiếu”, ông Nguyễn Thanh Hải nói.

    Nhằm bảo đảm nguồn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tí, ngoài nguồn cung tại chỗ, Sở Công Thương Hà Nội đã vận động các doanh nghiệp dự trữ thịt lợn cấp đông và thịt phục vụ sản xuất thực phẩm chế biến. Hiện, có 22 doanh nghiệp, đơn vị tham gia chương trình bình ổn thị trường đã đăng kí, dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa bình ổn thị trường trong hai tháng tết, với tổng giá trị hơn 18.000 tỉ đồng. Trong đó, thịt lợn và các sản phẩm thay thế thịt lợn bảo đảm theo nhu cầu gồm: 6.034 tấn thịt lợn; 492 tấn thịt gà; 63 triệu quả trứng gia cầm.

    Một số doanh nghiệp lớn đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết tăng trung bình 6-7% lượng hàng hoá so với Tết 2019. Các doanh nghiệp thương mại lớn như Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp Vincommerce, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Công ty TNHH Sài Gòn Co.op Hà Nội… đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết tăng trung bình từ 10-25% so với năm ngoái, với tổng giá trị tiền hàng khoảng hơn 3.000 tỉ đồng.

    Với mặt hàng thịt lợn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Doãn Toản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát lại tổng đàn trên địa bàn thành phố, để xác định lượng cung. Sở Công Thương phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa thịt lợn về Hà Nội, qua đó đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

    Nguồn: https://vietnammoi.vn/ha-noi-thieu-khoang-3500-tan-thit-lon-dip-tet-20191125002606611.htm?

     


    Bạn đang đọc bài viết Hà Nội có nguy cơ thiếu khoảng 3.500 tấn thịt lợn dịp Tết tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin Tức Giải Trí.

  • Laptop chơi game giá rẻ dưới 5 triệu đáng mua nhất 2019
  • Nhiều người tìm vé đi Seoul trong mùa đông để trượt tuyết
  • Mứt trái cây giá cao cấp với mức hơn 30.000 đồng/kg
  • “Lệnh truy nã đặc biệt” đã được thực hiện với ông chủ Bavico – Đinh Tiến Sử?
  • 9 điều kiện chuyển mạng giữ số Viettel, mà chủ thuê bao cần biết!
  • Những địa điểm bán laptop cũ giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh
  • Xóa tài khoản facebook bị hack như thế nào?
  • Theo “lệnh truy nã đặc biệt” ông chủ Bavico Đinh Tiến Sử chính thức đã bị bắt?
  • Chuyện lạ ngay trước ngày Black Friday khó tinở Việt Nam
  • HoREA đề nghị sớm hoàn thiện pháp lí để phát triển bền vững thị trường condotel