Hành trình khám phá Thổ Nhĩ Kỳ theo tour du lịch 9 ngày 8 đêm

Nằm giữa châu Á và châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa, công trình cổ đại nổi tiếng cùng phong cảnh thiên nhiên ấn tượng. Hành trình trải nghiệm tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày 8 đêm đã mang đến cho cặp vợ chồng trẻ nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Kinh nghiệm đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 9 ngày 8 đêm của Tú Quyên

Những thứ cần chuẩn bị:

Di chuyển: Tú Quyên cho biết: “Để di chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có hãng Turkish Airlines có chuyến bay thẳng đến Thổ Nhĩ Kỳ (khởi hành từ TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Chúng mình xuất phát từ Hà Nội đi đến thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trong vòng 10 giờ bay. Trên chuyến bay cũng có suất ăn dành cho du khách và phục vụ chu đáo”.

Thời tiết: Nhiệt độ tại Thổ Nhĩ Kỳ dao động 2- 25 độ C tùy vào từng thời điểm. Thời tiết tháng 11 thường lạnh về đầu buổi sáng và đêm, đến trưa và chiều thời tiết sẽ ấm lên. Bạn nên mang thêm quần áo phù hợp để mặc khi thời tiết thay đổi trong ngày.

Khách sạn: Tour du lịch mà Tú Quyên lựa chọn lưu trú tại khách sạn với chất lượng 4 sao, phòng rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

Tiền tệ: Tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng đồng tiền Lira (TRY), hiện tại tỉ giá là 1 Lira bằng khoảng 4 nghìn đồng.

Lịch trình tham quan:

Ngày 1: Hà Nội – Istanbul

Ngày 2: Istanbul – Canakkale

Ngày 3: Canakkale – Kusadasi

Ngày 4: Kusadasi – Pamukkale

Ngày 5: Pamukkale – Konya – Cappadocia

Ngày 6: Cappadocia

Ngày 7: Cappadocia – Istanbul

Ngày 8: Istanbul

Ngày 9: Istanbul – Hà Nội

Những địa điểm tham quan nổi tiếng:

Thánh đường Hồi Giáo Xanh St Sophia: Đây là thánh đường lịch sử tọa lạc tại thành phố Istanbul, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ và là một trong những nhà thờ được xây dựng lâu đời nhất, lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Cung điện Tokapi: Đây là nơi các vị vua Ottoman ở trong gần 4 thế kỉ, giờ đây cung điện này trở thành điểm than quan công cộng và là nơi lưu giữ các thành tích linh thiêng.

Thánh đường Blue Mosque: Nơi đây thường được gọi là thánh đường Xanh vì nó có lớp gạch ốp tường màu xanh ấn tượng. Thánh đường được xây dựng vào khoảng giữa những năm 1609 đến 1616 dưới triều đại của vua Ameh I. Đây cũng là nơi nhà vua được an táng sau này.

Quảng trường Hippodrome: Quảng trường Hippodrome là tên gọi cũ của trung tâm văn hóa và thể thao của thành phố Constantinople (nay là Istanbul) dưới thời Đế Chế Byzantine, một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là quảng trường đua ngựa lớn tại thành phố Istanbul.

Ngựa cổ Holywood thành Troy: Đây là một biểu tượng của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, nằm sát eo biển nối châu lục Á và Âu, Trung Đông và châu Âu.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/hanh-trinh-kham-pha-tho-nhi-ky-theo-tour-du-lich-9-ngay-8-dem-cua-cap-vo-chong-tre-20191125090812915.htm