Hiện tại những điện thoại hỗ trợ 5g?

Rất nhiều người dùng đang muốn trải nghiệm công nghệ 5G khi công nghệ này đang ra đời và gây sốt trong những thời gian vừa qua, vậy câu hỏi đặt ra là những dòng điện thoại nào hiện nay đang có hỗ trợ sử dụng 5G?

Có nên mua điện thoại 5g tại thời điểm này?

5G sẽ tăng tốc điện thoại, làm ngôi nhà luôn kết nối và tạo ra sự thỏa mãn mà không có tiêu chuẩn không dây nào có thể mang lại. Vấn đề là bạn có nên mua điện thoại 5G trong năm nay hay không?
 Trong khi các điện thoại hiện nay đang hướng đến mỏng hơn, đẹp hơn, màn hình lớn hơn hay pin lâu hơn thì điện thoại 5G cần một số radio lớn hơn bên trong. Nó yêu cầu thêm không gian bên trong vỏ kính, có nghĩa nó sẽ giới hạn ở những kiểu phablet (như phiên bản Plus của một iPhone) để chứa chúng. Nếu thích điện thoại gọn nhẹ, hãy suy nghĩ lại.
Như vậy là chắc chắn những điện thoại 5G sẽ có kích thước lớn hơn hoặc sẽ thiết kế dày hơn những dòng khác.

5G – Cuộc chơi của nhiều ngành

5G sẽ chuyển đổi mọi thứ chứ không chỉ riêng cái điện thoại. Nó chỉ là bắt đầu từ cái điện thoại mà thôi”, bà Penny Baldwin – Giám đốc tiếp thị kiêm Phó chủ tịch cấp cao Qualcomm tuyên bố.

Ngay tại MWC 2019 vừa rồi, một cuộc phẫu thuật từ xa, thông qua mạng 5G đã được trình diễn. Bác sĩ Antonio de Lacy của bệnh viện Clínic (Barcelona, Tây Ban Nha) ngồi tại trung tâm sự kiện để hướng dẫn trực tuyến đội ngũ thực hiện một ca mổ tại bệnh viện của ông. Kết nối 5G được đội ngũ bác sĩ tham gia đánh giá cao vì gần như loại bỏ độ trễ, một yếu tố quan trọng khi ứng dụng công nghệ trong y tế. Ngoài ra, đường truyền này cũng giúp mang lại độ phân giải tốt hơn.

>>>Xem thêm: những điện thoại hỗ trợ 5g