Huấn luyện viên Park Hang seo với một mức lương khá khiêm tốn

Huấn luyện viên Park Hang seo với một mức lương hơn 20.000 USD có thể nói là khá hợp lí so với mặt bằng chung các huấn luyện viên tại Việt Nam tuy nhiên so với những người đồng nghiệp thì có thể nói đây là mức lương tương đối khiêm tốn.

Thu nhập của HLV Park khá khiêm tốn so với người dẫn đầu khu vực là HLV Luis Milla. Mỗi tháng, HLV của đội tuyển Indonesia được trả đến 160.000 USD/tháng. Trong khi HLV Milovan Rajevac của đội tuyển Thái Lan nhận không dưới 100.000 USD/tháng.

Trao đổi với Zing.vn, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh bác bỏ ý kiến HLV Park đang bị đãi ngộ thấp: “Nhiều người bảo ông Park nhận lương thấp, không sai khi so cùng đồng nghiệp ở khu vực Đông Nam Á. Nhưng chúng ta cần nhìn lại xem ông ấy đang làm việc ở đâu? So với Indonesia, Thái Lan, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam thấp hơn nhiều”.

Huấn luyện viên park hang seo với mức lương ổn so với mặt bằng chung Việt Nam

Chuyên gia kỳ cựu của bóng đá Việt Nam tiếp lời: “22.000 USD mỗi tháng, đổi ra tiền Việt Nam hơn 510 triệu, đó là con số cao thứ hai Liên đoàn từng trả cho một HLV ngoại, chưa kể rất nhiều chế độ đi kèm khác. So với mặt bằng thu nhập tại Việt Nam lúc này, chế độ của ông Park tôi cho là hợp lý”.

“Thực tế, thời điểm mới giữ ghế HLV trưởng, tên tuổi của ông Park chưa đến mức đình đám như bây giờ để VFF dám chi ra con số khổng lồ. Phải khi hợp đồng hiện tại đáo hạn, VFF mới tính đến chuyện ký tiếp và lương của HLV Park mới được điều chỉnh cho phù hợp với những gì ông ấy làm được”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh.

Đấy chỉ là tiền lương cứng mỗi tháng của HLV Park. Sau hai giải đấu vòng chung kết U23 châu Á và ASIAD 18 đạt thành tích tốt cùng đội tuyển, vị chiến lược gia 59 tuổi còn có thêm khoản thu đáng kể từ tiền thưởng và quảng cáo trong hơn 1 năm đã qua.

Khi được hỏi về việc ký hợp đồng mới cùng HLV Park, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh khẳng định đây chưa phải là lúc phù hợp: “Hợp đồng giữa ông Park với VFF vẫn còn, nên không có gì phải vội. Chúng ta cần chờ xem, liệu ông Park có cùng đội tuyển Việt Nam chơi thành công ở AFF Cup 2018 hay không?”.

“Một khi đội tuyển một lần nữa tạo nên kỳ tích, HLV Park xứng đáng được VFF cam kết tương lai lâu dài như mong muốn của ông và nhận mức lương cao hơn nữa”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh kết luận.

Viết Tuệ

Zing.vn